Administrator

Tin tức - 03/07/2019 - 548 Lượt xem

Bãi Dương Hà Tiên – Vẻ Đẹp Đằm Thắm Của Bãi Biển Miền Tây

Bãi Dương Hà Tiên là địa danh du lịch nổi tiếng nằm trong thắng cảnh Hòn Chông nổi tiếng từng gắn liền với Hà Tiên Thập Cảnh. Hiện những tour du lịch Hà Tiên – Châu Đốc không thể thiếu Bãi Dương và hai thắng cảnh Hòn Phụ Tử và chùa Hang.

Bãi Dương cách thị xã Hà Tiên 30km thuộc tỉnh Kiên Giang là bãi tắm tốt nhất trong vùng, nằm trong khu thắng cảnh Hòn Chông. Ngoài những hàng dương rũ bóng mát phía xa là dải cát mịn sạch với làn nước biển trong xanh, điều hấp dẫn du khách khi bơi lặn giữa lòng bãi là không có đá ngầm.

bãi dương hà tiên

Phía sau bãi Dương Hà Tiên là bến bãi Dầu, đến cuối bãi có một mỏm đất nhô ra biển, phía bên trên là một cảnh đồi nhỏ thấp, đó là Hòn Trẹm. Từ Hòn Trẹm du khách đi khoảng 1km là đến Chùa Hang. Cách chùa Hang vài trăm mét là hòn Phụ Tử giống hệt cảnh hai cha con đang bên nhau đầy vẻ tâm tình. Khi thuỷ triều xuống là lúc cá đợt sóng trắng vờn vào chân hòn Phụ Tử và lắng vào hang tạo nên một bức tranh sơn thuỷ hữu tình.

Chùa Hang nằm sâu 40m trong hang đá, cửa chùa quay vào đất liền. Trong hang qua ánh sáng lờ mờ có thể nhìn thấy các thạch nhủ chảy từ trên trần xuống và đóng cứng to như cột nhà. Với sự kết tinh của đá vôi qua thời gian đã tái kết tinh làm rỗng thạch nhũ, nếu du khách gõ vào thân thạch thì nghe rõ tiếng ngâng như tiếng chuông chùa đang trong dịp lễ hội thiêng liêng.

bãi dương hà tiên 1

Nhiều du khách thích đến tắm biển Bãi Dương vì nơi đây nước rất trong lành, với những đợt sóng nhẹ nhàng xô bờ cát, tắm biển buổi chiều tại Bãi Dương du khách sẽ có cảm giá vô cùng thống khoái.

Hiện nhiều đơn vị lữ hành đã tổ chức tour du lịch miền Tây kết hợp tắm biển Bãi Dương Hà Tiên. Trong chuyến tour của Du Lịch Việt bạn không những đươc tắm biển với vẻ đẹp đằm thắm của miền Tây mà còn được thăm quan những thắng cảnh như chùa Hang, trước khi đi Châu Đốc viếng miếu Bà Chúa Xứ, hay thăm quan núi Cấm An Giang đầy hấp dẫn.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946