Administrator

Tin tức - 14/03/2019 - 1043 Lượt xem

Thăm Quan Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh còn được người dân Việt Nam gọi với nhiều cái tên như: lăng Bác, lăng Ba Đình, Lăng Hồ Chí Minh. Là một công trình kiến trúc nổi tiếng được xây dựng với sự góp công của Việt Nam và Liên Xô (Nga). Công trình đã thu hút rất đông du khách đến thăm quan để tỏ lòng thành kính ngưỡng mộ đối vời người cha già của dân tộc Việt Nam.

Vào ngày 28 tháng 8 năm 1975 lăng chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng xong và khánh thành. Mặt chính của lăng nhìn thẳng ra Quảng Trường Ba Đình lịch sử.

Lăng gồm ba tầng: Tầng 1 là dãy khán đài xây theo hình bậc thang để tiện tổ chức các buổi lễ quan trọng tại Quảng Trường Ba Đình. Tầng 2 là phần Trung Tâm của lăng gồm phòng thi hài, các hành lang và cầu thang lên xuống. Di hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trong một lồng kính. Tầng trên là mái lăng hình tam cấp. Trên mặt chính của Lăng có khắc dòng chữ “Chủ Tịch Hồ Chí Minh” bằng đá hồng ngọc màu mận chín.

lăng chủ tịch hồ chí minh

Công trình Lăng là kết quả của sự hợp tác giữa các kỹ sư Việt Nam và Liên Xô (trước đây) nhằm giữ thi hài và các di vật của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đã được tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá của Liên hợp quốc phong tặng “danh nhân văn hoá thế giới” năm 1990 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người.

Toàn bộ khu lăng có chiều cao 21,6m, Quảng Trường Ba Đình có chiều dài 320m, rộng 100m với 240 ô cỏ xanh tươi suốt quanh năm. Bên phía Tây của Quảng Trường Ba Đình là khu lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, bao gồm Bảo Tàng Hồ Chí Minh, ngôi nhà sàn của người, ao cá, rặng cây dừa cùng các hàng rào dâm bụt,..vv.

Lịch mở cửa lăng chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác mở cửa vào mùa hè từ tháng 4 đến hết tháng 10, mở cửa từ 7h30 sáng đến 10h30 trưa. Thứ 7, chủ nhật các ngày lễ khác mở cửa vào 7h30 đến 11h.

Mùa đông từ tháng 11 đến hết tháng 3, mở cửa 8h đến 11h sáng. Với thứ 7, chủ nhật, các ngày lễ mở cửa từ 8h đến 11h30 sáng.

Lăng Bác Hồ mở cửa vào buổi sáng trong tuần trừ thứ 2 và thứ 6. Các ngày đặt biệt như mùng 1 tết nguyên Đán, ngày sinh nhật bác 19/5 và quốc khánh 2/9, trùng vào thứ 2 hoặc thứ 6 vẫn mở cửa. Bạn có thể đến thăm quan vào thời điểm này.

Giá vé vào viếng Lăng Bác.

Giá vé với du khách nước ngoài là 25k/lượt và 25k vé thăm quan khu nhà sàn Bác Hồ, nơi khi xưa bác ở. Với người Việt Nam không mất tiền vào cửa.

Phương Tiện Đến Lăng Bác Hồ.

Vì nở trung tâm Hà Nội So 2 Hung Vuong, Điện Biên, quận Ba Đình, nên bạn có thể đến bằng nhiều phương tiện khác nhau. Với du khách đi xe máy có thể gửi xe tại đường Ông Ích KHiêm, đối diện với bộ Tư Lệnh Lăng hoặc số 18 đường Ngọc Hà, cổng vào bảo tàng Hồ Chí Minh.
Nếu muốn đi xe buýt, bạn có thể bắt các tuyến xe số 09, 18, 22, 33, 45, 50 đến điểm dừng ở 18A Lê Hồng Phong là điêm gần nhất của trạm xe buýt để đi vào lăng Bác.

Địa Điểm Thăm Quan Tại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh.

Với lịch trình thăm quan lăng Bác có thể theo trình tự như sau: nhà sàn, ao cá Bác Hồ, bảo tàng Hồ Chí Minh, cuối cùng là chùa Một Cột.

nhà sàn bác hồ

Khi viếng lăng Bác, từ cổng số 19 Ngọc Hà, bạn có thể theo hướng dẫn viên xếp hàng đi vào thăm lăng Bác trong những ngày lễ vì lượng người viếng đông.

Đoạn đườn từ lăng đến nhà sàn Bác được trùng tu khá đẹp, với hòn non bộ, hồ nước, vườn cây vô cùng mát mẻ. Tại đây, bạn có tìm hiểu về cuộc đời giản dị và sự nghiệp cách mạng của Bác. Sau khi thăm quan nhà sàn và phủ Chủ Tịch, và bảo tàng, bạn sẽ đến quầy giải khát và bán đồ lưu niệm.

chùa một cột

Sau cùng sẽ là thăm quan chùa Một Cột, là công trình kiến trúc chùa độc đáo ở nước ta, được ghi vào kỷ lục: ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất. Nó được ví như một đoá sen nghìn tuổi toạ lạc giữa lòng thủ đô Hà Nội, và được in trong những tạp chí quản bá du lịch Hà Nội và là biểu tượng thủ đô. Chính vì vậy nhiều du khách rất muốn được một lần tận mắt trông thấy công trình này.

5/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946