Administrator

Tin tức - 28/02/2019 - 403 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Đà Nẵng Cần Biết

Đà Nẵng là thành phố nằm giữa hai miền đất nước, thuộc khu vực Trung Trung bộ về mặt hành chính, nhưng cũng đồng thời ở giữa khu vực này. Tiềm năng du lịch Đà Nẵng là rất lớn, với nhiều địa danh du lịch cuốn hút du khách. Với vị trí địa lý, mặt bắc, Đà Nẵng cách thủ đô Hà Nội 788km, về mặt nam, cách tp Hồ Chí Minh 972km.

Vì thế thành phố này thích hợp với sự dừng nghỉ với những người xuôi ngược bắc – Nam bằng đường bộ. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp lớn đã chọn tp Đà Nẵng để đầu tư kinh doanh, nhờ vậy mà tp Đà Nẵng có điều kiện phát triển mạnh nhất tại miền Trung.

Đà Nẵng ở sát bờ biển về phía Đông, có bờ dài 150km, dồi dào tiềm năng du lịch Đà Nẵng lẫn về kinh tế. Đà Nẵng là cửa ngõ ra biển của nước bạn Lào (phương Nam) và Bắc Campuchia. Hai nước láng giềng này nằm về phía Tây, bên kia dãy Trường Sơn.

tiềm năng du lịch đà nẵng

Hình ảnh: Tiềm Năng du lịch Đà Nẵng

Đà Nẵng có ga trọng yếu đường sắt, sân bay đã được nâng cấp lên hàng quốc tế với những chuyến bay liên lục địa tới lui và cảng nước sâu dành cho các tàu viễn dương có trọng tải lớn. Chính vì vậy, tiềm năng du lịch Đà Nẵng cao, Thành phố đã đóng vai trò then chốt cho giao thông, giao lưu kinh tế và ngoại thương chẳng những đối với đất nước mà còn cả vùng Đông Nam Á Châu.

Nhờ những thuận lợi vừa kể, Đà Nẵng luôn có nhiều khách vãng lai, gồm người trong nước và khách từ bốn phương trời đến thành phố này với nhiều mục đích khác nhau, liên quan đến nghiệp vụ doanh thương, du ngoạn và còn phải kể đến một số không ít những nhà khoa học, sinh viên đi thực địa khảo sát nghiêm cứu.

Về mặt khoa học, địa hình thiên nhiên, khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam tiềm ẩn nhiều điều cần khám phá. Nhiều núi đá vôi nằm sát cạnh, hệ thống sáu quả núi Ngũ Hành Sơn gần như nằm trong lòng thành phố. Núi Bà nà cao 1480m là điểm du lịch tuyệt vời được khai thác từ đầu thế kỷ 20. Rừng già phía Tây rong dãy trường Sơn còn tiềm ẩn những giá trị đặc thù về tài nguyên động thực vật.

sân bay đà nẵng

Tự nhiên còn ưu đãi thành phố Đà Nẵng một cách hiếm có. Đà Nẵng lọt giữa 4 trong 5 di sản thế giới tại Việt Nam. Trong 4 di sản này gồm 3 di sản văn hoá (cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn) và 1 di sản tự nhiên: hệ thống hang động rừng già phong nha – Kẻ Bàng.

Ngoài rừng Bà Nà, núi rừng Bạch Mã của Thừa Thiên – Huế cùng đèo Hải Vân sát thành phố cũng giúp cho Đà Nẵng thêm phần lợi thế,m hấp dẫn du lịch.

Về khí hậu, Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp của hai miền Bắc – Nam và cũng giao thoa không khí miền núi rừng với đại dương. Đèo Hải Vân là “cánh tay với” ra biển của dãy Trường Sơn đã chặn bớt khí lạnh của gió mùa Đông Bắc vào những tháng cuối năm, giúp cho cuộc sống của con người và mọi sinh vật được dễ chịu. Nhờ vậy, người dân cư ngụ trong khu vực có đời sống và tư tưởng thư thái, phóng khoáng. Khí hậu tốt lành cũng là điều kiện tất yếu hấp dẫn du khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

ga đà nẵng

Hình ảnh: tiềm năng du lịch Đà Nẵng ga Đà Nẵng.

Bàn tay đa năng, tân tạo của con người cũng góp phần đắc lực cho Đà Nẵng vươn lên trong cuộc sống tân tiến. Đường hầm xuyên đèo Hải Vân đã thông xe và tháng 6 năm 2005, chẳng những giúp cho giao thông Bắc – Nam thuận lợi, nhanh lẹ mà còn tạo cho Đà Nẵng một cảnh quan vừa khởi sắc, vừa sinh động có trật tự.

Đà Nẵng tránh dược ùn tắc bất thường do trở ngai sự cố ở đường đèo, còn có thể xây dựng thêm những tụ điểm, công trình du lịch mới với những tiện nghi nghỉ dưỡng mới thu hút khách du lịch cần sự tĩnh lặng để thưởng ngoạn và bồi dưỡng sức khoẻ trên núi đèo Hải Vân có tầm nhìn ngoạn mục ra trùng khơi biển Đông.

Đà Nẵng cùng với Quảng nam vốn là vùng đất có bề dày lịch sử, tiềm năng du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam nhờ vậy cũng cao hơn, và đây là điều cũng cần biết đến cho tất cả du khách từ xa đến đây thăm quan nghỉ dưỡng hoặc nghiêm cứu thị trường hay khảo sát thực địa.

Thật hiếm thành phố có nhiều ưu điểm tự nhiên như vậy, đó là chưa kể đến những công trình tạo dựng do bàn tay tinh tế khéo léo của con người Quảng – Đà từ bao lâu nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946