Administrator

Tin tức - 15/01/2019 - 442 Lượt xem

Hành Trình Du Lịch Rừng Bạch Mã, Thừa Thiên Huế

Khu du lịch Bach Mã thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế nằm ở vị trí cực đẹp ở miền trung Việt Nam. Xưa kia, đây là 1 trong 7 khu nghỉ dưỡng trên đỉnh núi cao tại Đông Dương. Ngày nay trở thành vườn quốc gia bạch Mã đang được nhiều du khách thăm quan.

du lịch bạch mã

Trước đây, do chiến tranh và tác động của con người trong thời gian qua, cùng với thiên nhiên xâm thực, các công trình xây dựng không theo kế hoạch làm ảnh hưởng xấu đến ngành du lịch Thừa Thiên Huế. Trong vài năm gần đây, được sự quan tâm chính quyền địa phương, tỉnh đã phối hợp cơ quan chức năng trùng tu, sửa chữa những cơ sở còn lại, đồng thời xây dựng thêm các công trình, tiện ích, phục vụ du khách bốn phương, lên tham gia, nghỉ dưỡng ngày một đông.

Khi du lịch Bạch Mã, du khách cần trang bị kỹ lưỡng các kiến thức cần thiết, đỉnh Bạch Mã ở độ cao 1.450m là một mặt phẳng nhỏ vừa đủ cho từ 50 đến 80 ngừoi lên ngồi nghỉ chân ngắm cảnh chung quanh. Du khách có thể nhìn ra toàn cảnh của Vịnh Chân Mây tuyệt vời ở phía Đông, bên dưới. Tại đây, từng diễn ra những cơ hội cho nhiều đôi lứa lưu giữ lại kỷ niệm dấu yêu trong cuộc đời và tình ái.

du lịch bạch mã 1

Hình ảnh: Du Lịch Bạch Mã

Chẳng những cho tuổi trẻ yêu thương mà còn cho những cặp vợ chồng già xúc động hoài niệm một thời có nhau, đi cạnh nhau và ôm ấp những mong ước tuyệt vời. Một đôi vợ chồng trên dưới thất thập, cùng đi với nhóm thanh niên nam nữ vào hàng con cháu, hăm hở chinh phục ngọn núi Bạch Mã vào hồi tháng 4/2000 nhân dịp Fesstival Huế lần đầu.

Khi lên tới đỉnh núi cao 1.450m, nhìn lại phía dưới các bậc đá đầu dốc đứng sừng sững, nhiều ông nhiều bà khác còn ở tuổi 50, 60 đã bỏ cuộc, người vọ khoảng 66 tuổi đã ngồi phệt xuống tảng đá vừa thở vừa nói với chồn đang phe phẩy cái nón, mồ hồi trên trán rịn ra như tắm:

du lịch bạch mã 2

– Em không tưởng mình leo lên được tới đây, cảnh đẹp quá phải không anh ?

Người chồng mỉm cười, dù thở muốn hụt hơi:

– Anh cũng không nghỉ anh và em trèo lên được như vậy. Em mệt lắm không ? Kìa, nhìn xem, ngoài kia là vịnh Chân Mây, hồi nào anh và em đã ra đó. Em còn nhớ không ?

– Nhớ. Nhưng bây giờ, ở trên cao này thì… Tuổi già đã đến. Nhưng…

Ông lão mỉm cười:

– Sao ?

– Tuổi già còn dẻo, càng dai… còn theo bọn trẻ được. Đôi vợ chồng già cười xoà, nhiều ẩn ý.

Câu chuyện nghe lóm rất thường mà không phải thường. Xem ra thắm tình… già làm sao! Du ngoạn núi Bạch Mã theo tình cảm và tuổi đời ý nhị là thế đó. Ai hiểu sao, cũng tốt lành. Nghe được mấy lời trao đổi thắm tình này, một lão nhân gần thất thập, khi cô đơn một mình vượt dốc mây mù trơn trượt khó đi, vốn không thích làm thơ, cũng sinh tình ngẫu hứng:

du lịch bạch mã 3

Đường đi khúc khuyủ lại quanh co,

Chưa leo đỉnh núi đã rã giò.

Lên lên, xuống xuống sao cắc cớ?

Mộng giấc vu – sơn (mà) cũng … té ho.

Muốn tới vườn quốc gia và khu du lịch Bạch Mã, du khách đi Đà Nẵng vượt đèo Hải Vân hoặc từ huế vào đều theo quốc lộ 1A.

5/5 - (2 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946