Administrator

Tin tức - 13/09/2019 - 273 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Động Tam Thanh Xứ Lạng

Động Tam Thanh là một hang động đẹp nổi tiếng tại xứ Lạng. Du khách đến với Động không chỉ để du ngoạn thưởng thức phong cảnh đẹp mà còn là để thắp nhang, cúng bái, cầu sức khoẻ và tiền tài tại ngôi chùa cùng tên. Động Tam Thanh là một trong bát cảnh xứ Lạng, bên trong là muôn vàn nhũ đá thiên nhiên tạo với đủ hình thù đặc sắc tạo nên sự hấp dẫn với khách du lịch Lạng Sơn.

Khám Phá Động Tam Thanh Lạng Sơn.

động tam thanh

Lạng Sơn rất thuận lợi về đường giao thông, tàu hoả liên vận có thể chuyển tiếp hành khách từ Hà Nội lên Lạng Sơn, đi thẳng tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Đi ô tô từ Hà Nội theo quốc lộ 1A. Từ Thái Nguyên đến bằng quốc lộ 1B. Quảng Ninh sang theo quốc lộ 4B và từ Cao bằng xuống theo quốc lộ 4A. Hiện nay quốc lộ 1A trở thành đường cao tốc và khi sân bay Lạng Sơn hoàn thành thì Lạng Sơn càng trở nên gần gũi và sẽ hình thành tuyến du lịch Hà Nội – Lạng Sơn có thể thực hiện trong 1 ngày.

Để đi đến Đông Tam Thanh, từ Hà Nội du khách đi qua cầu Chương Dương ra QL 5 vòng sang QL1A qua sông Đống sang đường cao tộc Hà Nội – Bắc Giang sang QL 37, QL 1A rẽ vào tuyến đường Hùng Vương, qua cầu Kỳ Cùng sang đường Tam Thanh là đến động Tam Thanh.

Hoặc bạn có thể đi theo tuyến đến hết động Nhị Thanh, men theo suối Thụ Phúc uốn theo chân núi Nhị Thanh đến một ngọn núi khác là núi Tam Thanh. Trên núi Tam Thanh có động, có chùa từ thuở xưa với tên Thanh Thiền Tự. Trong động, có tượng phật A Di Đà tạc vào vách đá trang nghiêm thánh thiện, ở dưới đề 4 chữ “Bồ Tát Phật Tượng”. Cửa động còn nhiều văn bia cổ ca ngợi cảnh đẹp của động.

động tam thanh 1

Đi sâu chừng 30m là hồ nước trong vắt, tinh khiết có thể trông rõ từng viên đá cuội dưới đáy hồ, người ta gọi là hồ Âm Ty, Nước trên trần đá nhỏ xuống tí tách quanh năm không bao giờ cạn.

Qua khỏi hồ Âm Ty du khách có thể ra bằng nhiều cửa đâm ra lưng chừng núi. Từ đó thả hút tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, với những thửa ruộng bật thang tươi tốt len lỏi bên trong những triền đồi nhấp nhô trải dài, ngắm tp Lạng Sơn đang chuyển mình đi lên.

Xa xa là đỉnh núi Đại Tượng nơi có chùa Tiên, Giếng Tiên, linh thiên kỳ thú. Xa hơi nữa ẩn hiện trong sắc nắng hoe vàng là ngọn núi Mẫu Sơn cao ngất, một nơi nghỉ mát lý tưởng và là xứ sở của những trái đào vừa to, vừa thơm ngọt.
Chếch về phía Tây Bắc núi Tam Thanh là núi Vọng Phu đã đi vào truyền thuyết dân tộc.

lễ hội chùa tam thanh

Bên ngoài động Tam Thanh là chùa Tam Thanh với những kiến trúc độc đáo, lễ hội chùa Tam Thanh được tổ chức thường niên vào tháng giêng. Với những nghi thức đặc sắc cuốn hút du khách hưởng ứng như: dâng hương, cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt. Lúc này có diễn ra nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như hát lượn, hát sli, ném còn, cờ người… Không khí đông vui nhộn nhịp đầu năm mới sẽ thu hút nhiều khách đến thăm quan động Tam Thanh và hoà mình vào lễ hội đặc sắc địa phương.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946