Administrator

Tin tức - 26/02/2019 - 470 Lượt xem

Khám Phá Núi Ngự Bình Thơ Mộng Tại Huế

Núi Ngự Bình cách kinh thành Huế khoảng 3km, thuộc phường An Cựu, tp Huế. Với du khách đi du lịch Huế muốn khám phá có thể đi theo đường Lê Huân đến Lê Duẩn rồi rẽ phải lên cầu Dã Viên, chạy qua cầu, bạn sẽ đến đường Bùi Thị Xuân, đi thêm đoạn nữa rồi rẽ phải vào đường Điện Biên Phủ.

Núi còn có tên là Băng Sơn, là một ngọn núi có hình thang cao 105m, đỉnh bằng phẳng. Nhìn từ xa, Ngự Bình như là tấm bình phong che chắn cho kinh thành Huế.

Sông hương, Núi Ngự thường đi đôi với nhau tạo nên phong cảnh nước non trữ tình, vì thế mà người ta cũng thường nói Huế là xứ sở của sông Hương, Núi Ngự.

sông hương huế

Từ bao đời trước, hàng hàng lớp lớp tao nhân mặc khách đã từng cho đây là chốn thưởng ngoạn thiên nhiên kỳ thú. Vào những ngày đẹp trời, du khách đứng trên đỉnh núi Ngự bình có thể nhìn trong tầm mắt bao quát cảnh quan thành phố Cố Đô Huế với cung điện nguy nga, với những mái chùa cổ kính, với dòng sông Hương xanh biếc êm đềm, thanh nhã như một nàng Tôn nữ xứ thơ.

núi ngự bình

Hình ảnh: đồi thông trên Núi Ngự Bình.

Trước ngay tầm mắt là các khu đồi, rừng thông bát ngát tiếp giáp với vùng đồng bằng rộng lớn của các huyện có tên nghe ra cũng thâm trầm: Hương Thuỷ, Hương Trà, Phú Vang… và xa hơn nữa là dãy Trường Sơn trung điệp một màu tím thẫm ẩn hiện sau những tầng mây bạc.

Từ đỉnh núi Ngự, du khách nhìn ra phía Đông, thấy rõ dải cát trắng mờ phía xa cửa biển Thuận An với màu xanh biêng biếc của vùng biển Đông. Theo cảm nhận của du khách, núi Ngự Bình đẹp vì theo phong thuỷ, núi này chen chắn cho kinh thành Huế, nên nó trở nên gần gũi người dân xứ Huế.

Ngoài Ngự Bình còn có đồi vọng cảnh, đây cũng là một thắng cảnh gọi mời du khách.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946