Administrator

Tin tức - 21/06/2019 - 509 Lượt xem

Khám Phá Địa Điểm Du Lịch Bãi Biển Cửa Tùng, Quảng Trị

Bãi biển Cửa Tùng là địa điểm du lịch lý tưởng, được ví như là một thiên đường của mặt đất với bãi biển đẹp thơ mộng cuốn hút. Cửa Tùng thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đổ ra biển Đông.

Cửa Tùng là bãi tắm khá đẹp, cát trắng, mịn màng, làn sóng vỗ nhẹ nhàng, giữa một không gian bao la. Nơi đây có 8 mũi đất Bazan đỏ au như ráng chiều chạy xô ra biển, hình thành một chiến lượt đồi mồi kỳ bí, ngàn đời chải mượt triệu lớp sóng xanh.

biển cửa tùng

Bãi biển Cửa Tùng không rộng và dài nhưng là một bãi biển đẹp, nước trong xanh, mặt biển luôn lộng gió, dưới ánh nắng mặt trời luôn thay đổi màu sắc. Đi thuyền từ cầu Hiền Lương du khách sẽ bềnh bồng trên dòng nước của sông bến Hải, hai bên bờ sông dày đặc các luỹ tre, các rặng phi lao, xa xa là ruộng lúa, ngô xanh biếc và các xóm làng liên tiếp.

Nếu bạn có dịp du lịch Quảng Trị vào mùa gặt lúa, ghé biển Cửa Tùng sẽ thấy được cảnh tượng hiện lên khá đẹp. Nếu vào lúc chiều xuống du khách đi dạo quanh sẽ có cơ hội ngắm cảnh các đàn chim hải âu chao liệng trên làn sóng biển trong xanh.

Nên đi du lịch Biển Cửa Tùng vào thời điểm nào ?

Với đặc điểm về khí hậu của địa phương, bạn nên tránh đi du lịch vào thời điểm nắng nóng cảu tháng 5, 6 và tránh thời điểm mưa bão như tháng 9, 10. Còn lại những tháng khác bạn có thể ghé cửa Tùng để nghỉ ngơi, thư giãn, vào tháng 12 đến tháng 4 là thích hợp nhất.

Địa Điểm Du Lịch Biển Cửa Tùng.

bãi biển cửa tùng

Là bãi biển đẹp có dốc thoai thoải trên nền bazan, có lớp cát trắng ngần, mịn màng. Khi đi tản bộ trên bãi biển sẽ khiến tâm hồn bạn sảng khoái, trút bỏ được mọi gánh nặng của cuộc sống đầy lo toan nơi thành thị.

Một số du khách thích chọn Cửa Tùng là nơi nghỉ dưỡng, tắm biển, bởi nơi đây ngoài vẻ đẹp thơ mộng ra, sóng biển nhẹ nhàng, êm dịu, có mũi Si và Mũi Lai tiến sâu vào trong đất liền trở thành một vịnh nhỏ, tựa như bức tường che chắn sóng to gió lớn ngoài khơi xa. Chính vì vậy bên trong gần bờ của bãi biển cửa Tùng có sóng yên biển lặng

Sau khi tắm biển xong, du khách có thể tựa lưng dưới hàng cây toả bóng mát để nghỉ ngơi hoặc đi tản bộ để cảm nhận được không khí tươi vui thiên nhiên nơi đây.

biển cửa tùng 1

Nếu bạn bạn là một người thích cái đẹp của ánh bình mình thì biển Cửa Tùng là sự lựa chọn sáng suốt. Bình minh trên cửa Tùng là một trải nghiệm hấp dẫn, mặt trời ló dạng đông, ánh nắng chiếu xuống mặt biển phản xạ trông đẹp mắt vô cùng. Lúc này du khách sẽ thấy được cảnh sinh hoạt nhộn nhịp của người dân chài.

Người dân Cửa Tùng sống chủ yếu bằng nghề chài lưới, họ rất hiếu khách, chỉ cần vài câu xả giao họ sẵn sàng mời bạn lên thuyền để đi trải nghiệm cuộc sống chài lưới.

Hiện một số địa danh gần khu du lịch Cửa Tùng đang thu hút du khách như: Cầu Hiền Lương, nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, đảo Cồn Cỏ, làng Cát Sơn, địa đạo Vịnh Mốc, có dịp du lịch tại Quảng Trị bạn hãy khám phá những địa danh trên nhé.

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946