Administrator

Tin tức - 21/01/2019 - 423 Lượt xem

Hành Trình Săn Bắn Tại Úc

Săn bắn là một thú chơi giải trí lạ lùng với nhiều người. Song đây là công việc thử thách lòng dũng cảm của đàn ông từ nghìn năm trước. Cuộc sống này ngày một hiện đại việc đi săn càng trở nên hiếm gặp ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại quốc gia Úc, bạn có thể thoả thích săn bắt nhiều loài động vật đang có số lượng ngày một gia tăng như Kangaroo.

đi săn tại úc

Đối với nhiều người dân tại Hobby việc săn bắn mang lại cho họ sự sự hưng phấn. Một thú tiêu khiển vất vả, đôi khi cần có lòng dũng cảm, nhưng càng hấp dẫn bao nhiêu, nó càng mang đến cho thợ săn sự nguy hiểm bấy nhiêu.

Trong khía cạnh này, săn bắn thì nước úc là một nơi lý tưởng. Ở đó người ta săn bắn theo đủ mọi cách: bằng xe Jeep hoặc đi bộ, ban đêm len lỏi qua các bụi cây để tìm những con cá sấu đang sẵn sàng vào bất cứ thời điểm nào nhảy sổ vào thợ săn… Sự đặt biệt của nước Úc là ở chổ ta có sự lựa chọn: xung quanh là thiên nhiên hoang sơ, bãi tắm kề bên, một bên là đô thị siêu hiện đại văn minh, tiện nghi, xa hoa.

Ngoài ra, lục địa này, khác với châu Phi, chưa được khám phá bởi các thợ săn người Nga. Cho tới thời điểm, nhiều công ty du lịch triển khai nhiều tour du lịch nghỉ dưỡng bên bờ biển bàng Golden Coast, trên dãy đá ngầm san hô Great Barier Reef, cũng như tham quan vòng quanh Sydney. Trong trường hợp tốt nhất khách du lịch sẽ được chở đến khu bảo tồn quốc gia để ngắm nghía Kangaroo và vuốt ve những chú gấu Kaola.

Hiện các công ty du lịch đại diện lớn nhất nhất ở Việt Nam triển khai chương trình tour du lịch Úc và tìm hiểu nền văn hoá quốc gia châu đại dương này. Những tour du lịch đi sâu trong lục địa, tới các hang động, bơi thuyền từ thượng nguồn các con sông xuôi xuống hạ lưu, và hơn tất cả là đi săn và câu cá.

Người ta săn bắn Kangaroo chúng có khoảng 50 triệu con và hàng năm phải giết bớt 5 triệu con, cáo, lơn rừng, chuột đêm Voloby (một loài thú lớn hơn chuột túi một chút), chó hoang Dingo, trâu rừng và cá sấu.

Thật lạ lùng là không cần có giấy phép săn bắn. Giấy phép dùng súng đạn thì người thợ săn địa phương đã có, anh ta đối với bạn vừa là người dẫn đường, vừa là hướng dẫn viên thăm quan cho bạn. Người có giấy phép phải chịu trách nhiệm với người đi săn cùng anh ta. Và nếu các vị khách trong thời gian đi săn lại bắn lẫn nhau thì người ngồi trên ghế bị cáo sẽ chính là anh ta.

đi săn tại úc 1

Khả năng bị người bên bắn nhầm là sự nguy hiểm duy nhất trong thời gian đi săn Kangaroo, voloby, chuột đêm, cáo hay lợn rừng. Bời những con thú này di chuyển với tốc độ nhanh và người thợ phải đuổi theo chúng trên những chiếc xe Jeep mui trần. Cái chính là phải bắn trúng vào con thú đang chạy. Người ta đi să vào ban đêm dưới ánh sáng những ngọn đèn pha, ban ngày nóng nực, các con thú không xuất hiện ở những khu vực trống trải.

Nơi săn bắn tốt nhất quốc gia Úc là ở bờ biển phía đông vùng Brisban. Ở đây có người thợ săn “vàng” nổi tiếng nhất là David Gold. Đúng hơn phải nói là “gia đình Gold”, bởi vì tổ chức đi săn không chỉ có David mà cả vợ ông ta nữa. Gia đình vàng có nhiều ưu thế hơn những người đi săn độc. Một người thợ săn chỉ được phép nhận và mang theo tối đa 2 người khách để có thể kiểm soát họ được tốt nhất.

đi săn tại úc 2

Đi hai người gia đình Gold có thể mang theo 4 người khách do đó họ có thể đi thành nhóm. Từ bở biển vàng đến Brisban là 80km, tại sân bay Brisban chiếc máy bay nhỏ của Gold đang chờ bạn. Máy bay chở nhóm khách đến trại săn và ở đây mỗi người tự chọn súng và bắng thử, súng trường “Remington” cỡ nòng lớn. Sau đó tất cả lên xe Jeep và đến trang trại, tại đây họ ăn uống ngủ đêm và những niềm vui khác. Và chính chuyến đi săn đã gần kề.

Thật buồn cười, người chủ trang trại mà gold có quan hệ làm ăn, trước đây đã từng làm bộ trưởng. Một ví dụ điển hình: về hưu, chuyển sang làm nông nghiệp và tiếp nhận những người thợ săn không chuyên. Mọi người Úc đều sống như vậy: ngôi nhà đắt tiền nhưng không có sự xa hoa, thức ăn chất lượng nhưng bỏ thừa thãi. Và hầu như không có sự hiện diện của rượu.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946