Administrator

Tin tức - 21/01/2019 - 351 Lượt xem

Đi Săn Bắn Kangaroo Ngoài Thiên Nhiên Hoang Dã Úc

Khi du khách đi du lịch Úc, bay đến những vùng dân cư ít sẽ có những chuyến phiêu lưu ly kỳ. Bạn sẽ trải nghiệm cuộc sống lý thú với chuyến đi săn kangaroo, cừu, dê hoang, bò hoang lớn, cáo và thỏ,… Các nhà sinh thái Úc đang khuyến khích người dân ăn thịt và săn bắn kangaroo, loài vật biểu tượng của nước Úc, để giải quyết tình trạng số lượng kangaroo gia tăng đột biến vượt tầm kiểm soát trong năm 2018.

kangaroo là loài chuột có đôi chân sau mạnh mẽ, đuôi dài, chắc khoẻ cùng phần chân trước nhỏ hơn, thuộc họ Macropus, dịch nghĩa là “chân to”. Nhờ đôi chân to khoẻ, chúng có thể nhảy tới 9 mét và di chuyển tốc độ 48 km/giờ. Cái đuôi giúp chúng cân bằng cơ thể khi chạy. Là loài có chiều cao lớn nhất trong loài có túi với hơn 2m.

kangaroo

Số lượng kangaroo tăng chóng mặt từ 27 triệu con năm 2010 lên 45 triệu con năm 2016 theo tạp chí BBC News.

Nguyên nhân việc gia tăng là thời tiết thuận lợi, lượng mưa lớn ở Úc trong 10 năm gần đây khiến cây cối phát triển mạnh, nguồn thức ăn dồi dào, một phần khác là kẻ thù của loài kangaroo như loài thylacine, thú có túi giống chó tuyệt chủng.

Việc loài kangaroo tăng nhiều lần so với dân số Úc sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng sinh thái, khiến cho nhiều loài chim chóc, động vật khác không còn nơi sinh sống.

Cùng với một thợ săn chuyên nghiệp, bạn sẽ đi khắp vùng tây nam Queensland, làm quen với lịch sử địa phương và tới thăm các trang trại nuôi cừu. Chiều tối, du khách sẽ được thưởng thức một bữa ăn gia đình ấm cúm. Buổi sáng bạn sẽ có chuyến đi tới thành phố mỏ xưa nổi tiếng với đá opal đen của mình mà bạn có thể mua ngay tại đây. Sau đó là các suối nước nóng chữa bệnh, bơi lội và nghỉ ngơi.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946