Administrator

Tin tức - 09/01/2019 - 470 Lượt xem

Kỳ Quan Thiên Nhiên Thế Giới Great Barrier Reef Tại Úc

Great Barrier Reef là một quần thể san hô khổng lồ, lớn nhất thế giới và là 1 trong 8 kỳ quan thiên nhiên thế giới, bao gồm trên 2.900 rạn san hô đơn lẻ và hơn 900 hòn đảo rtair dài hơn 3000km, có tổng diện tích san hô bao phủ với không gian mặt biển là 344.400km2.

great barrier reef

Sau chuyến viếng thăm thành phố Sydney khổng lồ và luôn khao khát sự tham dự, thì Great Barrier Reef hiện ra với một vẻ đẹp kỳ vĩ hoang dã và lạ thường. Nó được coi là kỳ quan thiên nhiên thứ 7 của thế giới, và điều này không phải là sự tình cờ.

Chẳng bao lâu nữa khi những chuyến du lịch lên mặt trăng được tổ chức và mọi người sẽ được ngắm nhìn hành tinh thân yêu của chúng ta từ trên cao. Họ sẽ thấy hai công trình vĩ đại trên trái đất. Một do con người tạo ra đó là Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc dài hơn 4000km. Từ trên mặt trăng nhìn xuống nó chỉ là một đường mỏng như sợi tóc. Còn công trình kia là Great Barier Reefs – Một tuyệt tác có một không hai do san hô, loại sinh vật biển nhỏ nhất, tạo thành từ 18 triệu năm trước đây.

Máy bay của chúng tôi bay đến thành phố Cairns, cửa ngõ hàng không của Reefs, mười phút sớm hơn kế hoạch nên chúng tôi phải ngồi chờ xe buýt sân bay một lát. Thành phố đón chúng tôi với nhiệt độ nực 37 độ c và độ ẩm rất cao. Từ phút đầu tiên đến Cairns cảm giác chờ đón điều gì đó đặc biệt và khác thường không rời khỏi chúng tôi. Thậm chí chiếc xe buýt nhỏ chở chúng tôi về khách sạn là chiếc xe Toyota có rơ mooc chở hành lý cũng được sơn đủ màu sắc cầu vồng. Nói trước một chút, chiếc xe buýt du lịch Great Barrier Reef chở chúng tôi dọc theo miền đông bắc Úc nói chung không phải là xe buýt. Hãy hình dung một sự pha trộn giữa xe tải Kamaz, xe buýt loại cao cấp, xe chở thợ dầu khí thay ca trực và xe Jeep. Bạn có thể tưởng tượng nổi không ?

great barrier reef 1

Hình ảnh: khám phá Great Barrier Reef

Cách Cairns một giờ chạy là Port – Duglas một khu nghỉ mát phát triển nhanh ở vùng bắc Qeensland. Đây là mắt xích cuối cùng của ngày đầu tiên của chuyến du lịch Great Barier Reef của chúng tôi ở vùng nhiệt đới nước Úc. Chính tại nơi đây người ta tổ chức các chuyến thăm quan Rainforest nổi tiếng “rừng mưa” hay rừng rậm nhiệt đới, và các chuyến thăm quan Cape Tribulation, nơi duy nhất trên thế giới mà dãy đá san hô gặp rừng nhiệt đới. Và tất nhiên, chính từ port – Duglas chúng tôi sẽ thực hiện chuyến du lịch chính của mình – cuộc dạo chơi trên biển với Great Barrier Reefs và các hòn đảo của nó.

Khoảng 5 giờ chiều, chúng tôi tới được khách sạn 5 sao Radisson Treetops Resort. Nói rằng nó là một trong những khách sạn tốt nhất nước Úc có nghĩa là nó khá đầy đủ tiện nghi. Những phòng sang trọng, căn hộ và biệt thự nằm ngay trong rừng nhiệt đới bên bờ biển Thái Bình Dương. Trong các phòng chỉ còn thiếu có mỗi “nước sống”, hạ tầng cơ sở khách sạn cho phép chỉ sống ở đây vài tháng mà không cần bất cứ thứ giừ từ bên ngoài.

great barrier reef 2

Sau một quãng đường dài mệt mỏi, tôi lập tức tắm và nằm lăn ra chiếc giường lớn để nghỉ ngơi một chút trước khi ăn tối. Chuẩn bị ăn tối, tôi cũng không ngờ bữa tối lại là một bữa ăn khá thịnh soạn. Những món ăn được tôi yêu thích được phô bày ra trước mắt. Tôm sú và tôm càng xanh to lớn, bạch tuộc và mực nướng, con hào và tôm hìm theo kiểu Termidor nhưng còn lâu mới bằng nơi đây.

Sau buổi ăn tối chúng tôi quyết định theo “truyền thống cũ nước Nga” kế hoạch với tên gọi là “tắm biển ban đêm”. Nhưng không được, đi ra bờ biển chúng tôi không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của một bãi tắm hay nói cách khác nơi đây chưa có ai từng tắm. Tất cả đều nhìn thấy bảng cảnh báo màu vàng “ở đây có cá sấu nước mặn” “yêu cầu không tắm ban đêm”.

great barrier reef 3

Hình ảnh: Great Barrier Reef Úc

Sau một bài thuyết trình ngắn gọn của người hướng dẫn viên rằng ở đây cũng tồn tại một loài sinh vật biển cả thế giới biết tiếng là nguy hiểm nhất đối với loài người, loài sứa sát thủ, mà sau khi chạm vào nó 15 phút thì hơi thở sẽ ngừng lại và tim ngừng đập, chúng tôi lập tức cảm thấy không còn muốn tắm biển nữa. Tiếp đến chúng tôi có kế hoạch thám hiểm rừng nhiệt đới Úc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946