Administrator

Tin tức - 19/11/2018 - 668 Lượt xem

Vị Trí Địa Lý Của Đất Nước Thái Lan

Thông Tin Vị Trí Địa lý Thái Lan.

Quốc Gia Thái Lan có diện tích 513.000 km2. Nằm ở khu vực phía đông nam Châu Á, phía tây của bán đảo đông Dương và bắc bán đảo Malakka trong vĩ độ nhiệt dới gần xích đạo. Phía Nam là vịnh Thái lan phía Tây Nam là biển Andaman, Đông và Đông Bắc giáp Campuchia và Lào, Tây – Tây Nam giáp Myanma và Malaysia.

vị trí địa lý thái lan

vị trí địa lý thái lan: Phía Bắc và Tây Thái Lan là núi. Đỉnh cao nhất là núi Inkhtanon (2576m). Phía đông là cao nguyên Korat cao dần về phía Tây Nam. Miền trung là bình nguyên Menam. Ở phần phía nam bị top lại là đồng bằng với rải rác đồi núi. Thái lan Trải dài từ bắc xuống nam 2500km, từ tây sang đông 1250km.

Sông lớn chảy qua Thái Lan là Mena-Chao-Prai và Mekong (chảy dọc theo biên giới Lào) với một nhánh của nó là Mun (cao nguyên Korat). Trên các sông có nhiều đập nước. Rừng chiếm gần một phần tư diện tích toàn quốc.

sông man-chao-prai

Hình ảnh: trên sông Man-chao Prai

Khí Hậu Thái Lan.

Khí hậu thái lan được xác định bởi gió mùa nhiệt đới với lượng mưa trung bình hàng năm là 1000 – 2000mm (ở vùng núi có lượng mưa lên đến 5000mm). Mùa khô kéo dài suốt mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 4. Nhiệt độ trung bình ở vùng đồng bằng là 22-29 độ C. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của rừng rậm nhiệt đới và rừng nguyên sinh. Cao nguyên Korat là rừng thưa.

Đến đất nước Thái Lan vào mùa hè do không quen bạn có cảm tưởng đang ở trong nhà tắm hơi (nóng và ẩm) song nhờ thế mà bình nguyên Menam, là một trong những vùng màu mỡ nhất thế giới nó cho phép Thái Lan trở thành một nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Trong những cơn mưa nhiệt đới đường phố Bangkok chìm trong những dòng nước mưa cuồn chảy. Nhưng mặt trời trên bãi tắm nổi tiếng của Thái lan và những khung cảnh tuyệt vời luôn làm nức lòng du khách.


Đăng bởi: du lịch việt

Đánh giá post
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946