Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 18/11/2018 - 446 Lượt xem

Giới Thiệu Về Đất Nước Thái Lan

Giới Thiệu tổng quan về đất nước Thái Lan.

Thái Lan – đất nước với thành phố (Băngkok), một tín ngưỡng tôn giáo (đạo phật), một vua. Đất nước của giạo trắng và những tà áo cà sa phật tự. Đất nước của những nụ cười và ngàn tượng. Đất nước của ngàn ngàn ngôi chùa.

đất nước thái lan

Hình ảnh: chùa vàng tại đất nước Thái Lan

Thái Lan được xem là một thiên đường du lịch.

Theo kết quả thăm dò của độc giả của tạp chí Conde Nast Traveller – một tạp chí du lịch rất nổi tiếng của Anh Quốc thì Thái Lan ở vị trí thứ 2 về du lịch chỉ đứng sau nước Úc. Trong cuộc thăm dò này người đưa ra 20 cái tốt nhất với 10 tiêu chuẩn: Hãng hàng không, ga hàng không, dịch vụ thuê xe, du lịch, thành phố, đất nước, tuyến du lịch, khách sạn, đảo, khu du lịch nghỉ dưỡng và bộ máy điều hành du lịch tại quốc gia.

Theo kết quả thăm dò thì đất nước Thái Lan nhận được 97,18% về tiêu chuẩn con người và lòng hiếu khách.

Đảo Phuket và Samui giữ vị trí thứ 7 và 10 về tiêu chuẩn du lịch nghỉ dưỡng. Còn hãng hàng không quốc gia Thái Lan – Thai Airways International chiếm vị trí thứ 3 về tiêu chuản này.

Trong số 20 khách sạn tốt nhất Châu Á thì có 7 khách sạn nằm ở Thái Lan. Đó là khách sạn Amaouri ở Phuket (92,05%) ở vị trí thứ nhất, khách sạn Orienta ở BangKok (85,38%) ở vị trí thứ 5, khách sạn Vanian Tree ở Phuket (80,12%) ở vị trí thứ 10, khách sạn Sukhothai ở Bangkok (79,81%) vị trí thứ 12, khách sạn Regent Chiang Mai Resort & Spa (79,12%) vị trí thứ 14, Dusit Rayavadee Premier ở Krabi (76,58% ở vị trí thứ 16 và khách sạn Chedi ở Phuket(76,65%) ở vị trí thứ 19. Khách sạn Peninsula ở Bangkok đứng vị trí thứ 14 về khách sạn du lịch công vụ.

Khu nghỉ dưỡng quốc tế Chiva-Som ở Hua Hin đứng vị trí thứ nhất trong số các khu nghỉ dưỡng với (92,58%) còn các khu nghỉ dưỡng với (92,58%) còn các khu nghỉ dưỡng Regent Chiang Mai Resort & Spa chiếm vị trí thứ 9.

Năm 2001 Thái Lan đã tiếp nhận 517979 khách du lịch đến từ Vương Quốc Anh, tăng 8,73% so với năm 2000 chiếm 5,11% khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan. Chỉ tính riêng sáu tháng đầu năm 2002 số khách Anh đến du lịch Thái lan đã lên tới con số 276.629 người tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2001.

Không riêng gì du khách ở Anh, du khách toàn thế giới đang đổ dồn đến Thái Lan ngày một đông hơn nâng số khách du lịch nước ngoài của nước này lên con số hàng triệu người mỗi năm.

Đất nước Thái Lan không chỉ là “thiên đường du lịch” mà còn là một nơi lý tưởng để mua sắm. Hàng hoá ở đây vô cùng phong phú và đang dạng, giá lại rẻ.

Khách đến du lịch Thái lan ngoài nghỉ ngơi, Tham quan du lịch khi về còn mang theo vô số thứ nào đá quý, tranh sơn mài, gốm sứ đến lụa là, quần áo…

Khi mua sắm bạn đừng nên bỏ qua những cửa hàng ở ở Bangkok, ở đây hàng hoá đắt hơn ở biên ngoài nhưng chất lượng bảo đảm.

Dọc theo phố Silom và Surivong và trung tâm thương mại Chan Issra. Từ quảng trường Radprason bạn có thể đi bộ đến trung tâm buôn bán Amarin, cửa hàng Setral cùng một hướng và đến trung tâm buôn bán Radgamari, cửa hàng Daimaru theo hướng ngược lại. Việc tính nhầm và gian lận tại các khu nhà nghỉ mát là rất hiếm.

Tại Bangkok có vô số chợ lớn nhỏ, ở đây bạn có thể trả giá, mặc cả.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946