Administrator

Cẩm nang du lịch - 02/02/2019 - 533 Lượt xem

Vẻ Đẹp Quần Thể Ba Hồ, Khánh Hoà

Ba Hồ là quần thể gồm 3 hồ nước do một dòng suối đổ nước theo tuần thự từ trên xuống nên dân gian gọi chung là suối Ba HồBa Hồ, cái tên này chắc hẳn nhiều người dân Việt Nam ta phần lớn ai cũng đã từng qua, nhưng không biết nó ở đâu, nếu bạn có dịp tìm hiểu sẽ biết được địa điểm của suối Ba hồ.

suối ba hồ

Đây là dòng suối ở huyện Ninh Hoà, bắt nguồn từ đỉh Hòn Son, có độ cao 660m, dòng suối chảy giữa hai triền núi đá xuống thôn Phú Hữu ở phía Bắc rồi vượt qua một cánh đồng rộng để xuống Vũng Nha Phu. Quần thể Suối Ba Hồ này cách thành phố Nha Trang tầm 26km.

Từ phía đầu nguồn, trên đường vượt núi băng rừng xuống biển có ba lần suối mở rộng ra ở ngay lưng núi, tạo liên tiếp ba hồ nước với cảnh quan thiên nhiên thật kỳ thú. Mỗi hồ có một dáng vẻ khác nhau.

Phải có tinh thần vững vàng khắc phục gian khó với đầy đủ ý chí, du khách mới có thể men theo bờ suối dốc cheo leo với khoảng gần 1km mới từ hồ Nhất leo lên tới hồ Nhì, rồi từ hồ Nhì leo lên hồ Ba với một khoảng cách gần hơn (chừng 400m) nhưng đá dựng hiểm trở với lau lách um tùm.

suối ba hồ 1

Khi du khách đến Ba Hồ vào trước tháng 4 âm lịch, tuy chưa phải mùa mưa, nhưng cần thận trọng với những cơn mưa giông trái mùa. Men theo sườn núi, lên đến hồ thứ 2 có mặt nước êm đềm, phẳng lặng, có cảnh quan hấp dẫn. Tiếp đến hồ thứ 3 cảnh sắc thay đổi lạ thường có nhiều động nhỏ, dòng nước trắng xoá từ trên cao chảy xuống lòng hồ không ngơi nghỉ. Hồ nước khá rộng có thể hàng trăm người tắm một lúc, thật thoả mái khi được ngâm mình trong làn nước mát lạnh, trong veo giữa một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp sau một ngày đi đường vất vả, thường du khách sẽ được thưởng thức mùi hương thơm ngát lan toả từ những nhánh lan rừng.

suối ba hồ 2

Thi Sỹ Định Phong đã cảm tác một bài thơ khi đến đây thưởng thức cảnh sắc hiếm có:

Hỡi mưu thần đất Việt

Hỡi người đẹp Cô Tô

Năm hồ mấy nước là mô

Mà đây chỉ thấy Ba Hồ đá xây?

Đá lẫn cùng cây

Mây xây cùng đá

Suối tuôn lã chã,

Bóng ngả hình nghiêng

Ai người luyện thạch bổ thiên?

Nghìn năm núi chất còn nguyên đến giờ?


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946