Administrator

Tin tức - 15/12/2018 - 352 Lượt xem

Tuyến Đường Rạch Giá – Hà Tiên

Thời gian quan, cơ quan địa phương đã tiến hành nâng cấp tuyến đường Rạch Giá Hà Tiên, nhằm mang lại lợi ích phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời giảm áp lực và chi phí đầu tư, tu sửa đường bộ phục vụ cho việc đi lại của người dân.

rạch giá hà tiên

Từ núi Sam – Thạch Thất – Tuyến du lịch hành hương kết hợp du ngoạn cảnh nối dài tới xứ thơ Hà Tiên. Tuyến này có thể chọn một trong hai ngả đường.

– Dọc theo dòng kênh Vĩnh Tế qua Tịnh Biên, Tri Tôn vượt phà Hà Giang, tới thị xã Hà Tiên.

– Đi theo lộ Nhà Bàn qua phà Vàm Rầy (vượt kênh Tám Ngàn) ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang), tới huyện Kiên Lương, thẳng đến Ngã Ba Hòn, rẽ phía trái qua khu du lịch Chùa Hang – Hòn Chông.

Với hai đường này có trở ngại cho xe du lịch 45 – 50 chổ vì phà nhỏ, độ dốc lên xuống ở bến phà không thích hợp với loại xe có thân dài. Các xe du lịch này phải trở về thành phố Long Xuyên, ra ngã ba Lộ Tẻ đi Rạch Giá, từ Rạch Giá qua Hà Tiên.

Tuyến Rạch Giá không những chỉ đi qua Hà Tiên để nghỉ dưỡng ngoạn cảnh như từ lâu nay, còn có tuyến đường sông du khảo cần được khám phá về phía Cà mau với xu hướng du lịch sinh thái ở Vườn Quốc gia U Minh Thượng.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946