Administrator

Tin tức - 02/12/2018 - 374 Lượt xem

Tiềm Năng Du Lịch Biển Vũng Tàu

Biển Vũng Tàu trong những năm gần đây được đánh giá là thành phố nhiều tiềm năng phát triển lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng của nước ta. Nằm cách tp Hồ Chí Minh 90 km thuận lợi về giao thông cả về đường thuỷ và đường bộ.

Về cảnh quan, Vũng Tàu có 42 Km đường bờ biển,có núi Tương Kỳ cao 245m, núi Phùng cao 170m, trên núi có ngọn Hải Đăng cao 18m, chiếu rọi tới 30 hải lý được Pháp Xây dựng và có tuổi đời trên 100 năm, trở thành hải đăng có tuổi thọ lớn nhất ở nước ta. Trên núi có Hồ Mây và là một hồ nước ngọt lớn, bên cạnh đó là những khu rừng nguyên sinh với cảnh quan tuyệt đẹp.

biển vũng tàu

Ngoài bờ biển Bà Rịa – Vũng Tàu có thềm lục địa tiếp giáp với quần đảo Trường Sa, chứa hai loại tài nguyên khá quan trọng cho kinh tế, thương mại và công nghiệp sản xuất quốc gia là hải sản và dầu mỏ. Xã ngư nghiệp Phước Tĩnh có đội tàu đánh cá xa bờ và khu vực Bến Đá, Bến Đình có lực lượng đánh bắt hùng hậu. Phước Tĩnh được coi là xã biển thịnh vượng hàng đầu, phát triển mạnh nhất của miền Đông Nam Bộ.

Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí quan trọng là cửa ngõ trọng yếu ra biển của các tỉnh miền đông, mang tính chiến lược. Hệ thống cảng biển ở đây là đầu mối tiếp cận các nước Đông Nam Á, nằm trên đường hàng hải quốc tế.

Dầu khí là ngành kinh tế then chốt của đất nước đóng trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Nhiều công ty hàng đầu về dầu khí đến từ các quốc gia như Anh, Nga, Pháp, Nhật, Úc, Canada đang thằm dò và khai thác có khả năng xuất 116 tấn thành phẩm mỗi ngày, đạt kim ngạch xuất khẩu hàng năm trên 55 triệu USD.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946