Administrator

Tin tức - 30/11/2018 - 360 Lượt xem

Khám Phá Thành Phố Biển Xinh Đẹp Vũng Tàu

Ngoài tính cách là thành phố nghỉ dưỡng miền biển, thành phố Vũng Tàu được mệnh danh là “thủ đô dầu khí”, do nơi đây tập trung nhiều hoạt động khai thác một số mỏ dầu hoả tại thềm lục địa ở phía đông nước ta, từ vài mươi năm qua.

Thành phố này nằm trên mũi đất nhô ra biển dài 20km, diện tích 140,12km2 ba mặt là trùng khơi, quanh năm có gió lộng, cách thành phố Hồ Chí Minh 125km. Với 15km bờ biển, nhiều nhà cao tầng đủ mọi loại kiểu dáng theo Nam Âu và nhà nghỉ mát Địa Trung Hải, Bắc Phi xen lẫn với nhà truyền thống Việt Nam, thêm xa lộ Quang Trung cùng Hạ Long lấn biển, tàu cao tốc vận chuyển khách rộn rịp, tàu đánh cá ven bờ ra vịnh nhỏ đông vui, mô tô nước rẽ sóng phăng phăn… tất cả đã khiến cho thành phố Vũng Tàu luôn khoác vẻ hào hứng và quyến rũ.

thành phố vũng tàu

Hình ảnh: Thành phố Vũng Tàu.

Vũng Tàu có hai núi lớn và nhỏ. Núi lớn cao 240m. Núi nhỏ cao 170m. Núi lớn trên đỉnh có dàn ra đa. Đỉnh núi nhỏ có ngọn Hải Đăng để hướng dẫn tàu thuyền vào cửa Cần Giờ, vô bến cảng Sài Gòn, do Pháp thiết kế từ năm 1907, tháp tròn cao 18m.

Từ thế kỷ 16, bán đảo Vũng Tàu đã được các nhà hàng hải phương tây biến đến. Lúc đó là những nhà hàng hải Bồ Đào Nha. Nhưng mãi đến những năm 70 của thế kỷ 19, người Pháp mới nhận ra thành phố Vũng Tàu là nơi nghỉ ngơi và dưỡng sức bằng khí hậu và tắm biển khá tốt. Từ đó, Vũng Tàu lần hồi tiến triển trở nên một thành phố nghỉ dưỡng, có ưu thế về du lịch như ngày nay. Theo truyền thuyết, từ hơn 200 năm trước, Chúa Nguyễn có 3 đạo thuỷ quân Kiên Thắng đóng tại đây và vùng đất bán đảo này được gọi là tam Thắng, về sau lập thành 3 làng (nay là phường) có tê là Thắng Nhất, Thắng Nhị và Thắng Tam.

thành phố vũng tàu 1

Hình ảnh: bãi biển thành phố Vũng Tàu.

Thành phố Vũng Tàu có 7 bãi tắm ở 3 mặt Đông, Tây và Nam. Vào buổi sáng, nếu đứng ở bãi sau, người ta sẽ thấy thái Dương mọc ở chân trời hướng đông và vào buổi chiều ở bãi trước, người ta cũng sẽ thưởng ngoạn được vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên trước nước khi vầng hồng hạ từ từ xuống mặt biển mênh mông ở phía Tây.

Đây là những điều kỳ thú cho những ai biết thưởng ngoạn trước màu sắc thiên nhiên chuyển hoá lạ lùng. Chỉ có những lúc tâm hồn thư thái nằm ngoạn cảnh, người ta mới hiểu được những điều thú vị đó.

Vũng Tàu có đầy đủ thứ hấp dẫn trên đời. Bất cứ ai, kiếm tìm gì cũng có những còn tuỳ theo túi tiền. Ngay cả những người muốn lắng đọng tâm hồn cũng có thể tìm một góc nào đó để tâm hồn mình lắng đọng xuống.

thành phố vũng tàu 2

Hình ảnh: bờ biển Vũng Tàu.

Những cơ sở tôn giáo, những bái đường, nhà nguyện và tượng cao… là những nơi dành riêng cho những người có tâm chăm sóc phần hồn, lo tích đức.

Những kẻ hào hứng với vật chất, xa hoa thụ hưởng thì tìm đến chổ ăn ngon, mặc đẹp rộng ràng tiếng nhạc kích thích gọi mời. Những kẻ muốn vui cùng đất trời hay muốn khoe vóc dáng trước thiên nhiên thì tìm đến sóng nước, nô đùa.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946