Administrator

Tin tức - 03/03/2019 - 828 Lượt xem

Thông Tin Về Động Tàng Chơn, Đà Nẵng

Động Tàng Chơn có vị trí sau chùa Linh Ứng nằm trong núi Thuỷ Sơn. Động Này được tìm thấy ở đời Lê Cảnh Hưng.

Động Tàng Chơn như một thung lũng hình chữ nhật có ánh sáng mặt trời chiếu vào, rộng khoảng 7m dài 10m, gồm 6 hang nằm gần nhau tạo thành một hệ thống liên hoàn có đường thông lên trời qua cửa Thiên Long cốc (hang Thiên Long). Từ đây hàng ngày gió và ánh sáng mặt trời luồn vào hang động tạo cảnh quan mờ ảo, không khí khô ráo, trong lành.

động tàng chơn

Trên cửa đá tự nhiên dẫn vào động có hàng chữ Linh Động Chân Tiên có nghĩa là động của những vị tiên Chân chính. Giữa động có miếu thờ thái Thượng Lão Quân. Bên trái thờ Bách bộ Kim Cang. Bên phải thờ thần Chiêm Thành.

Từ động chính Tàng Chân leo lên 5m là hang Ráy, có các khối đá ngũ sắc lung linh. Sau cùng trong hệ thống là động Bàn Cờ với các bộ bàn ghế đá. Truyền thuyết kể rằng xưa kia các vị thần thường đến đây đánh cờ đàm đạo.

Động Tàng Chơn phát hiện vào thời vua lê Cảnh Hưng. Chùa nằm thoai thoải bên sườn hòn Thuỷ, trông ra biển, xây dựng thời vua Minh Mạng. Theo thời gian chùa bị hư hại nặng. năm 1970 các tăng ni phật tử góp công của xây dựng mới như ngày nay.
Trong chùa có bộ tượng La Hán bằng đá trắng, bên phải chùa là Vọng Hải Đài. Đứng tại đây, người ta có thể nhìn rõ biển đông mênh mang.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946