Administrator

Tin tức - 03/03/2019 - 825 Lượt xem

Thông Tin Về Vọng Hải Đài, Đà Nẵng

Vọng Hải Đài toạ lạc tại đỉnh núi Ngũ Hành Sơn, tp Đà nẵng là nơi xưa kia vua Minh Mạng đến chùa Non Nước hành hương đã sử dụng nơi đây để nghỉ ngơi và ngắm nhìn khung cảnh tươi đẹp hữu tình.

Với cảnh đẹp này, nhà vua đã ngự phong là Vọng Giang Đài và cho xây dựng bia ghi danh. Đứng tại nơi đây, du khách có thể quan sát bao quát cả một vùng trời biển bao la, bát ngát và nhìn thấy được Cù Lao Chàm về phía Đông Nam.

vọng hải đài

Trên đỉnh Vọng hải Đài, nhìn xa xa là con sông cổ Cò ngày xưa uống quanh chảy về phía Bắc và hoà vào dòng sông Hàn xinh đẹp chảy về vịnh Đà Nẵng và ra biển ở Cảng Tiên Sa. Trên đường đi con sông đã giúp cho người dân xung quanh một nguồn nước dồi dào để phục vụ đời sống, trồng cây, nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản…

Tại nơi đây, ngày xưa khi còn đi học, tôi và nhóm bạn hay đến vào những ngày nghỉ lễ, tết âm lịch. Lúc đó không biết mục đích của việc lên đây, bây giờ nghĩ lại điều này khá hạnh phúc, một thuở vui chơi hồn nhiên, không lo, không nghĩ của tuổi thần tiên đã trôi qua.

Ngày nay khi lên núi Ngũ Hành Sơn, dừng chân tại Vọng Hải Đài, ngắm nhìn trời biển bao la, nhiều danh lam thắng cảnh đã được ghi vào tạp chí du lịch danh tiếng như bãi biển Mỹ Khê, biển Mỹ An,… hoà quyện vào không gian non nước cùng công viên lịch sử Ngũ Hành Sơn.

Khi du lịch Ngũ Hành Sơn, trên Đài Vọng Hải, bạn sẽ cảm nhận được địa linh, khu vực tôn thờ các vị thần tiên, phật cứu nhân độ thế, với khung cảnh thanh tịnh, du khách sẽ có thể tránh xa được cuộc sống đầy bon chen và bộn bề lo âu, bạn hãy thử đi một lần sẽ thấy rõ hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946