Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 18/11/2018 - 373 Lượt xem

Thông Tin Cần Biết Về Luật Pháp Thái Lan

Thông Tin Đất Nước Và Luật Pháp Thái Lan.

Khi đi đến quốc gia Chùa Vàng, bạn cần biết về luật pháp Thái Lan và những vấn đề xung quanh. Là một đất nước nằm trong vùng nhiệt đới, Thái lan có nhiều hoa quả, ở đây trái cây nhiều vô số kể.

Ở Băng cốc có một vườn bách thú, mặc dù xung quanh bạn đi đâu cũng có muôn thú. Ngoài những loài thú bình thường như hưu, nai, khỉ rắn, rùa, hổ, ở Thái Lan còn có những loại quý hiếm như heo vòi, dơi Vampir. Đấy chưa kể đến 7 loài bò sát. Niềm kiêu hãnh của người Thái đó là họ có 500 loài bướm.

luật pháp thái lan

Hình ảnh: đất nước Thái Lan

Thú vị nhất là thế giới động vật tham gia làm việc. Những con khỉ được huấn luyện để leo lên những cây dừa cao chót vót để hái quả. Những đàn voi tuy ít hơn so với họ hàng của chúng bên châu Phi nhưng hiền lành, dễ bảo hơn từ lâu đã trở thành vật nuôi của người Thái. Người dân ở đây vẫn dùng voi để đi rừng và kéo gỗ.

Một đặc điểm nữa của Thái lan đó là đa sắc tộc. Ở Thái Lan có hàng chục tộc người thiểu số. Ở đây không có vấn đề sắc tộc sâu sắc và chính sự đoàn kết này đã giúp đất nước Thái Lan đứng vững trước hoại ngoại xâm. Trên diện tích rộng 514.000 kms2 có 58 triệu người sinh sống. Ngoài người Thái ra còn có người Hoa, Khmer, người Mông, người lào và nhiều dân tộc khác nhau về tiếng nói cũng như phong tục tập quán, lối sống và bề ngoài. Mặc dù vậy họ cũng có một đặc điểm đặc trưng là nhỏ người đặc trưng cho dân châu á. Nhân đây xin kể một câu chuyện khó tin nhưng có thật. Cách nay không lâu, một cô gái Thái 21 tuổi đã được giấu trong bag là một chiếc túi xách đến Nhật Bản. Cô gái này cao 1m47, nặng 37 Kg. Chẳng may cô bị các nhà chức trách phát hiện và bị giữ vì vi phạm luật Visa.

Luật pháp Thái Lan rất nghiêm. Cách đây không lâu, một người Thái do gian lận thương mại, hối lộ và tham nhũng đã bị toà án nước này xử tới 4255 năm tù giam. Thực ra, nhờ thành thật khai báo và có tình tiết giảm nhẹ nên toà đã giảm thời hạn tù xuống còn một nửa.

Trong cuộc sống đời thường người Thái sống theo truyền thống và tín ngưỡng. Còn chính thức họ sống dưới sự điều phối của nhà Vua và nghị viện. Mặc dù khác nhau về sắc tộc song 90% dân Thái theo đạo Phật. Chỉ có một bộ phận người Hoa theo đạo Cao Đài. Ngoài đạo phật đã ăn sâu vào người Thái vào thế kỷ XIII, người dân ở đây còn theo nhiều tín ngưỡng khác nhau nữa.

Ở luật pháp Thái Lan đức vua được xem là nhân vật thứ 2 sau đức phật được kính trọng. Vua Rama IV, người đã trị vì đất nước vào giữa thế kỷ XIX thậm chí đã nọi gương đức phật và tu hành đến 27 năm rồi mới trị vì đất nước. Tuy vậy vị vua này là người thực tế đã tiến hành nhiều cải cách kinh tế, chính trị, đã đặt được những mối quan hệ ngoại giao với phương Tây. Vị vua hiện thời của Thái Lan 1-Rama IX, là một người đàn ông rắn rỏi, tri thức đeo kính cận, không ai nghĩ đã ngoài 70, trông bề ngoài giống một vị đại diện của OOH (liên hiệp quốc) hơn là một vị vua.

Không tin, bạn có thể ngắm chân dung của ông trên tờ bạc Thái Lan mà xem.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946