Administrator

Tin tức - 26/02/2019 - 403 Lượt xem

Thắng Cảnh Cố Đô Huế

Huế đẹp mộng mơ, đây là mỹ danh được trao tặng chân thành xưa nay cho kinh thành Huế. Huế có nhiều cảnh đẹp xung quanh kinh thành, nhiều làng truyền thống, sắc thái cá biệt, núi sông hữu tình, đền chùa vừa thâm nghiêm vừa tráng lệ xứng đáng là danh lam của chốn kinh kỳ một thuở và… những công trình đầy ấn tượng.

thắng cảnh huế

Cố Đô Huế, vùng đất kinh đô nằm giữa dải đồng bằng duyên hải miền Trung cần mẫn, từ lâu Huế đã thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan nhờ vào vẻ đẹp bình dị mà không kém phần cổ kính.

Bên cạnh đó những di tích cố đô Huế được xây dựng kỳ công qua các triều đại vẫn được giữ gìn. Sẽ thật sự thú vị nếu bạn có dịp du lịch Huế, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp danh lam thắng cảnh nơi đây.

Biểu tượng của cố Đô Huế.

Cố đô Huế có nhiều biểu tượng khiến mọi người nhớ mãi.

1. Biểu tượng qua ngôn ngữ: Phương danh “Sông Hương, núi Ngự” rất gần gũi, thân thương với người Việt. Khi nói đến 4 từ này, người ta liền nghĩ ngay tới vùng đất kinh thành mỹ miều, mộng mơ xưa, cũng như khi nói “Đất nghìn năm văn vật”, hay “Thăng Long 36 phố phường” là người ta nghĩ ngay đến thủ đô Hà Nội văn hoá, lịch sử.

2. Biểu tượng qua âm nhạc: Ca Huế với những giọng hò mái nhị, mái đẩy.

3. Biểu tượng qua hình dáng: Tháp Phước Duyên, chùa Thiên Mụ và cần Trường Tiền.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946