Administrator

Tin tức - 13/12/2018 - 1087 Lượt xem

Thăm Quan Vườn Tao Ngộ Và Làng Ẩm Thực Tại Núi Sam

Một khi đi du lịch Núi Sam, bạn không thể không đến Đồi Bạch Vân, Vườn Tao Ngộ, Chợ Châu Đốc, Chùa hang… đây là những điểm thăm quan độc đáo, mà du khách có thể tìm hiểu về lịch sử văn hoá vùng đất này.

1. Vườn Tao Ngộ nằm tại lưng chừng Núi Sam phía ngọn đồi Bạch Vân. Tại đây, ngoài tính cách là nơi dừng chân nghỉ dưỡng hóng mát còn là điểm ngoạn cảnh lý thú, vui chơi dành cho du khách, giữ trưa hè nóng bức, oi ả… Du khách sẽ có nhiều ấn tượng cũng như ghi lại được những tấm ảnh đẹp để kỷ niệm, nhớ một chuyến du ngoạn vùng núi Sam, Châu Đốc.

vườn tao ngộ

2. Khu chợ Châu Đốc là khu chợ mua bán các loại mắm đồng Châu Đốc ở dưới chân miếu Bà Chúa Xứ. Tại đây có rất nhiều gian hàng lớn, bán cũng khá nhiều các loại mắm lớn nhỏ, chế biến với màu sắc hấp dẫn đầy mùi vị thơm với hình thức để trần hay vô chai, đóng hộp.

Không dễ có được một khu chợ sạch sẽ, trật tự, nề nếp chuyên kinh doanh các mặt hàng mắm cá đồng các loại như vậy. Ai tới đây cũng không đành lòng đi về tay không. Đây là một khu chợ sầm uất ở một vùng núi biên giới rất đặc trưng, khá hấp dẫn đối với du khách hành hương và cũng gây chú ý đối với người nước ngoài.

làng ẩm thực

3. Điểm du lịch mới ở Núi Sam là làng ẩm thực Bến Đá ngay dưới chân núi Sam. Hàng quán bày trí theo truyền thống, nhiều món ăn dân dã miền tây có từ thời các bậc tiền nhân tới khai hoang, vỡ đất lập ấp làng lưu cư. Thêm nữa, nhiều món ăn mới cải biến, chế nấu từ các loại cá đồng, mắm. Có khoảng 20 món ăn được giới thiệu với cá tra, ba sa nổi tiếng nuôi tại làng cá bè Châu Đốc. Canh chua là món có hương vị, sắc màu bắt mắt, cũng có nhiều loại, tuỳ theo giống cá hay rau thơm, phụ gia thực vật; không đợi nếm, khi thấy mùi người sành ăn cũng đủ them. Nhất là khi đói bụng cồn cào.

4. Chùa Hang là tên gọi dân gian cua Phước Điền Tự, một ngôi chùa cổ nằm ở sườn tây Núi Sam, ngôi chùa này có lưu lại truyền thuyết về một cặp rắn không lồ. Sau nhiều lần trùng tu, Chùa Hang mang vẻ đẹp khang trang như ngày nay. Trong chánh điện chùa thờ phật tích Ca cùng với quan âm, A Di Đà… Phía trước có một phướn cao hơn 20m. Bên trong còn có phần mộ của bà Lê Thị Thợ là người lập nên chùa.

chùa hang

5. Trong kế hoạch phát triển du lịch Núi Sam, một khách sạn cao cấp đã được xây dựng ở vườn Tao Ngộ. Cáp treo, đường xe điện vòng quanh chân núi là những dự án nhờm phát triển tiềm năng du lịch của Núi Sam.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946