Administrator

Tin tức - 13/12/2018 - 671 Lượt xem

Đồi Bạch Vân Ở Khu Du Lịch Núi Sam

Núi Sam ở Châu Đốc còn có tên khác là Vĩnh Tế Sơn hay Học Lãm Sơn có độ cao 284m, với diện tích 280ha, rợp bóng cây xanh… mang hình dáng một cây Sam, nằm giữa cánh đồng trải rộng mênh mông. Tại đây từ lâu đã hình thành khu du lịch Núi Sam với khung cảnh hữu tình kết hợp với quần thể di tích, kiến trúc văn hoá mang lại dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách.

Phía bắc tỉnh An Giang, dọc theo biên giới Việt Nam – Campuchia có hai khu du lịch và 1 khu di tích lịch sử. Hai khu du lịch là Núi Sam và miếu bà Chúa Xứ Châu Đốc và khu di tích lịch sử núi Cấm ở huyện Tịnh Biên. Khu di tích lịch sử là Tức Đụp ở huyện Tri Tôn, đây là những điểm thăm quan của Du Lịch An Giang và miền núi.

núi sam

Đồi Bạch Vân ở khu du lịch Núi Sam.

Có người nói rằng, núi Sam giống hình một con sam nên mới có tên theo kiểu ” thấy mặt đặt tên” nếu vậy thì đồi Bạch Vân, cao gần 100m của dãy núi Sam ở về hướng bắc là cái đầu của con Sam Ấy.

Lời truyền rằng vào năm 1942, một cư sỹ lên đồi này cất am tu tĩnh, đặt tên cho nơi cư trú là Bạch Vân Am, từ đó đồi có tên là đồi bạch Vân. Từ trước, đồi này có tên là Núi Nhỏ.

Từ chân núi Sam lên đồi có hai đường chính:

+ Du khách theo ghềnh đá sau lăng Thoại Ngọc Hầu đến lưng chừng núi, rẽ sang cầu Hoà Bình, đến bạch Vân.

+ Đi vòng phía chân núi theo hướng Tây đến khu nghĩa địa có đường bậc thang dẫn lên đồi bạch vân, thuận tiện và dễ đi lên hơn.

Ở đồi bạch Vân, nhiều tảng đá lớn chồng chất nhau cheo leo tạo thành mái che và hang ngách ngộ nghĩnh kỳ lạ. Xung quanh đồi trên cao có nhiều am cốc và chùa. Đồi có nhiều mặt phẳng sát cạnh các khe đá, ở vào một độ cao vừa phải thoáng gió đồng nội luôn lồng lộng mát mẻ quanh năm. Nhiều du khách và kể cả cư dân các vùng lân cận thường lên đấy vui chơi ngoạn cảnh, nhất là vào mùa xuân. Đây là điểm du ngoạn cần biết sau khi lễ chùa, cúng miếu Bà Chúa Xứ.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946