Administrator

Tin tức - 02/03/2019 - 441 Lượt xem

Thăm Quan Động Huyền Không Ngỡ Lạc Vào Tiên Cảnh

Động huyền Không là động đẹp nhất trong quần thể núi Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, nằm gọn trong lòng núi. Nền động hình thuỗn với chu vi 20 – 30m, vòm động cao khoảng 30m, không có các cột nhũ đá, hình tròn có 5 lổ lớn nhỏ, có thể trông thấy không gian bên trên cao với mặt trời, mặt trăng ngày đêm. Nền động bằng phẳng sạch sẽ đến mức không chút bụi bặm.

động huyền không

Động huyền Không nằm bên phải phía sau chùa Tam Thai. Có hai pho tượng ở cửa Đông. Đây là tượng ông thiện ông Ác đứng chống kiếm uy nghi. Kế đến là những luồng ánh sáng huyền ảo từ trên cao chiếu rọi xuống chào đón và dẫn đường du khách. Vách đá động có nhiều màu xanh, trắng, vàng, đen… Từ góc nhỏ trong động nhờ ánh sáng màu sắc chiếu rọi bật lên hình ảnh lung linh ảo diệu.

Trong động có chùa Trang nghiêm với hang Vú Đá và Hốc Đá. Khi người ta bụm tay vỗ xuống thì có tiếng vang lên ngân dài như tiếng trống bập bùng.

Ở trên vách đá, một pho tượng phật dáng vẻ trầm mặc, trang nghiêm, cùng nhiều pho tượng và bệ thờ khác mãi mãi vô tư với bao thời gian dần trôi. Ngôi chùa này được đông đảo du khách chú ý đến hành hương.

dong huyen khong 2

Theo lời truyền, xưa kia hang vú Đá cạnh chùa có rất nhiều vú đá nhỏ nước quanh năm, nhưng từ khi vua Thành Thái đặt tay lên thì các vú đá này không còn nhỏ nước nữa.

Theo nhận xét của du khách khi du lịch Đà Nẵng, thăm quan động Huyền Không, nơi đây như một chiếc điều hoà tự nhiên, giúp cho khách lữ hành tránh cái nắng nóng oi ả của mùa hè. Xung quanh động lưu giữ những di tích có từ lâu đời, nhờ đó mà khi bạn đến với động sẽ cảm giác như tìm về với cội nguồn giữa chốn núi đá linh thiêng.

Có thể nói động huyền Không là địa điểm du lịch Đà Nẵng tâm linh cuốn hút, nằm ở phía đông cách tp Đà Nẵng 8km. Nằm trên đỉnh Thượng, Thai, một trong ba đỉnh của Thuỷ Sơn và là núi cao nhất của dãy Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

Khi bước xuống sâu 5m, ở đằng sau động Hoa Nghiêm, cung bậc cấp, bạn sẽ có cảm giác, động như một chiếc chuông úp khổng lồ, chu vi 25m, có giá trị cao về mặt tâm linh và khảo cổ học, cuốn hút nhiều du khách đếm thăm quan.

dong huyen khong 1

Sự khác biệt giữa động Huyền Không với những hang động tại vịnh Hạ Long, hay động phong nha – kẽ bàng (Quảng Bình) là động có không khí lưu thông thoáng mát, cũng như ánh mặt trời, không ẩm thấp và không cần đèn đuốc vẫn thấy được sự lung linh huyền ảo của thạch nhũ trong động.

Phía sâu bâu trong động có Trang Nghiêm Tự xây dựng vào năm 1825, có một vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng. Tự này được bố trí thành ba gian: giữa là thờ Quan Âm phật bà, bên trái thờ ba vị hiển thánh là Quan Công, Quan Bình và Châu Xương, các vị là biểu tượng cho sự đức hạnh, trí dũng, cùng lòng trung thành.

Nhiều du khách trẻ đến thăm quan động ghé gian bên tay phải để cầu ông tơ, bà nguyệt, mong được se duyên, tìm được hạnh phúc của mình. Với những cảnh quan huyền bí, động Huyền Không trở thành điểm đáng được thăm quan trong hè của nhiều du khách, bạn hãy cùng Du Lịch Việt khám phá nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946