Administrator

Tin tức - 21/12/2018 - 569 Lượt xem

Thăm Quan Chợ Nổi Phụng Hiệp, Hậu Giang Nổi Tiếng

Chợ Nổi Phụng Hiệp hay chợ Ngã bảy hình thành năm 1915, ra đời sau 10 năm đào kinh Xáng, bảy ngã sông hình thành. Do sức lan toả khá lớn, vùng trung tâm trở thành đầu mối giao thông đường thuỷ lớn tại nam kỳ, đồng thời Chợ nổi Phụng Hiệp đóng vai trò quan trọng trong việc lưu thông hàng hoá đi khắp các tỉnh miền Tây.

chợ nổi phụng hiệp

Ngày nay, Chợ Ngã Bảy là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động mua bán hàng hoá của cư dân trên sông nước đồng bằng sông Cửu Long.

Với hệ thống sông ngoài dày đặc đã tạo cho đồng bằng sông Cửu long một nét đặc trưng rất riêng mà không nơi nào có thể có được. Với nhiều du khách nước ngoài và miền bắc, miền trung khu thăm quan chợ nổi sẽ thấy được những nét đẹp đơn sơ mộc mạc của cảnh mua bán trên sông người miền Tây.

Người dân Hậu Giang không họp chợ trên đất liền mà lại trên sông nước tạo nên cảm giác thú vị. Từ lâu chợ nổi đã trở thành nét riêng biệt không thể thiếu của đồng bằng sông Cửu Long. Một số chợ nổi có thể kể đến như chợ nổi Cái Bè, Cái Răng, Phong Điền… mặc dù trên sông nước, nhưng chợ nổi vẫn không kém phần sầm uất so với những chợ họp trên đất liền.

Khi đến thăm quan chợ nổi Phụng Hiệp, từ lúc mờ sáng, khi bầu trời còn giăng một màn sương mỏng, hàng trăm chiếc thuyền của người dân đã rộn ràng kéo về đây như trẩy hội. Du khách có thể bắt gặp nhiều màu sắc âm thanh, khác nhau, tạo nên không khí vui tươi, nhộn nhịp.

chợ nổi phụng hiệp 1

Chợ Nổi Phụng Hiệp và Phong Điền là hai trong số 3 chợ nổi lâu đời có tiếng được nhiều người biết đến tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây là 2 điểm thăm quan nổi cộm trong các chương trình tour du lịch sông nước miền Tây đang được phát triển. Chợ nổi Ngã bảy Phụng Hiệp cách trung tâm thành phố Cần Thơ 30km, thuộc huyện Phụng Hiệp.

Tại Chợ nổi Phụng Hiệp có bảy nhánh sông hội tụ, mỗi nhánh sông có tên thật dân dã, mộc mạc: Bún Tàu, Mang cá, Xẻo Môn, Xẻo Đông, Cái Hiếu, Cái Côn và Sóc Trăng. Nằm trên quốc lộ 1A, Phụng Hiệp là tị trấn. Nếu du khách đứng trên cầu quốc lộ 1A cạnh chợ trên đất liền, quan sát thấy được toàn cảnh chỗ 7 nhánh sông hợp lại và cảnh buôn bán của chợ nổi trên mặt nước.

Chợ Phụng Hiệp trên đất liền là một chợ lớn, có thể được coi là chợ đầu mối cho các vùng quê, bán đủ mọi mặt hàng với giá sỉ và lẻ. Đặc điểm là khu chợ cạnh quốc lộ, òn được gọi là Chợ Rắn, vì mua bán rắn đủ loại hình thức: Rắn các loại nguyên con còn sống, rượu thuộc đặc chế từ rắn, cao và da rắn, thịt rắn tươi xẻ bán như thị gà, thịt heo…


Đăng bởi: du lịch việt

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946