Administrator

Tin tức - 21/03/2019 - 411 Lượt xem

Thăm Quan Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam

Bảo Tàng lịch sử Việt Nam là một trong những công trình kiến trúc có diện tích trưng bày trên 2.200m2. Nước ta có nhiều bảo tàng, trong đó Bảo Tàng lịch sử Việt Nam được thành lập sớm hơn cả. Thành lập trên cơ sở kế thừa bảo tàng Louis Finotdo trường viễn Đông Bác Cổ do Pháp xây dựng năm 1926.

Năm 1958 chính phủ Việt Nam tiếp quản và chuyển đổi từ bảo tàng nghệ thuật thành bảo tàng lịch sử bắt đầu mở cửa tiếp đón lượng du khách thăm quan đầu tiên vào ngày 3/9/1958.

bảo tàng lịch sử việt nam

Bảo Tàng lịch sử Việt Nam ở đâu ? Bảo Tàng lịch sử trưng bày những gì? là câu hỏi không chỉ là du khách nước ngoài mà còn một số người Việt có thắc mắc. Bảo Tàng lịch sử Việt nam bao gồm 2 khuôn viên: Khu A bảo tàng toạ lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, hà Nội và khu B nằm trên số 25 phố Tông Đản, đối diện Song Song.

Sự khác biệt của khu A là một toà nhà được quét vôi vàng, công trình này mang phong cách của kiến trúc pháp, cùng với giá trị kiến trúc bản địa, hình mái chồng diêm hai lớp thường thấy ở công trình tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam truyền thống.

Thăm Quan Bảo Tàng Việt Nam.

Mở đầu là các phòng giới thiệu các di tích của thời tiền sử Việt Nam tìm được ở nhiều nơi khác nhau như di tích từ thời kỳ đồ đá cũ hàng chục vạn năm đến thời đại đồ đá mới cách nay khoảng 4000 – 5000 năm.

bảo tàng lịch sử việt nam 1

Đến phần trưng bày nền văn minh của người Việt cổ vào thời các vua Hùng thể hiện sự phát triển liên tục của nền văn hoá cổ từ hậu kỳ thời đại đồ đồng phát triển đến sơ kỳ thời đại đồ sắt khoảng 2000 năm, gồm có những hiện vật thuộc nền văn hoá Đông Sơn như một số trống đồng tiêu biểu.

Cùng với những hiện vật, ở phần này còn thẻ hiện sự diễn biến lịch sử văn hoá ở các miền khác nhau của đất nước Việt Nam. Cuộc đấu tranh oanh liệt, bền bỉ giành quyền độc lập, tự chủ từ thế kỷ I đến thế kỷ X sau Công nguyên thể hiện rõ bằng cá hiện vật về các cuộc khởi nghĩa chống giặc ngoại xâm của các vị anh hùng dân tộc: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Mai Thúc Loan, Phùng Hưng, Ngô Quyền,..vv…v đến lịch sử thời kỳ từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX có các triều vua Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê – mạc, Tây Sơn, Nguyễn. Phòng cuối trưng bày thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 cho đến những năm cuối thế kỷ XX.

bảo tàng lịch sử việt nam 2

Bảo tàng lịch sử không những có nhiều du khách nội địa đến thăm quan đông đúc, mà còn có các du khách quốc tế, trong số này có cả những nhà khoa học về lịch sử, về văn hoá, về dân tộc, về tín ngưỡng,..vv.. cũng đến nghiêm cứu tìm hiểu, đặc biệt là có một số tác giả nước ngoài đã có những cống hiến nghiêm cứu về quá trình dựng nước và giữ nước của Việt Nam.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946