Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 23/03/2019 - 470 Lượt xem

Thăm Quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh Tại Hà Nội

Bảo Tàng Hồ Chí Minh là một trong những bảo tàng lớn, có ý nghĩa nhất với dân tộc Việt Nam. Với diện tích khuôn viên 18.000m2, trưng bày 12 vạn hiện vật liên quan đến quá trình sinh sống, hoạt động cách mạng của chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Bảo tàng toạ lạc tại số 19 đường Ngọc Hà, quận Ba Đình, tp Hà Nội. Cùng với một số công trình di tích: Lăng Bác Hồ, Phủ Chủ Tịch, chùa một cột,… là địa điểm cuốn hút du khách đến thăm quan.

bảo tàng hồ chí minh

Bảo Tàng Hồ Chí Minh nằm tại khu vực quảng trường Ba Đình, vào năm 1973, tại khu vực người từng đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Công trình được xây dựng với sự giúp đỡ của kiến trúc sư người Liên Xô bấy giờ.

Công Trình Kiến Trúc Bảo Tàng Hồ Chí Minh.

Bảo tàng được xây dựng có hình vuông, 3 tầng, kiến trúc độc lạ. Chính giữa là cửa ra vào, bạn sẽ thấy được phù điêu hình lá cờ, với ngôi sao cùng biểu tượng búa liềm, thể hiện tinh thần chiến đấu bất khuất của quân dân Việt Nam.

bảo tàng hồ chí minh 1

Khi bước vào bên trong, bạn sẽ thấy một khuôn viên rộng lớn, bát ngát, được bài trí nhiều cây xanh, hồ nước nhân tạo giúp điều hoà không khí, tạo nên một cảnh quan trong lành

Khi quan sát chung, bạn sẽ thấy bảo tàng như một bông sen nở tượng trưng cho phẩm chất đức độ cao cả của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Nhiều du khách thấy ấn tượng khi đặt chân vào bảo tàng với pho tượng chân dung Bác Hồ, bằng đồng thau, được tạo bởi bật thầy về cơ khí, hình bác toát lên thần thái tác phong của người.

Trước hành trình thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, bạn nên tìm hiểu sơ bộ về những hiện vật trưng bày tại đây.

Tại tầng 1: nơi đây chứa tư liệu về tiểu sử Hồ Chí Minh, cùng các mốc hoạt động nổi bật trong cuộc xây dựng tổ quốc, cùng di chúc để lại của Bác bao gồm nhiều đề tài.

Đề tài 1: tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn viên thuyết trình về trình tự thời gian từ khi người được sinh ra cho đến mất, mở đầu là hình ảnh về quê hương xứ nghệ, anh chị em thời thơ ấu của Bác từ năm 1890 đến 1910.

bảo tàng hồ chí minh 2

Đề tài 2: Hình tượng người thanh niên đầy hoài bão, ý chí cao cả quyết định lên đường tìm đường cứu quốc, bác đã trải qua rất nhiều ngành nghề từ năm 1911 – 1920.

Đề tài 3: Những hình ảnh, tư liệu khi người hoạt động cách mạng tại nước Pháp, người đã có những đóng góp lớn lao trong phong trào đấu tranh của nhiều nước, là trong những thành viên đầu tiên sáng lập đảng cộng sản Pháp.

Đề tài 4: Tư tưởng Hồ Chí Minh được hình thành phát triển mạnh mẽ, đây là giai đoạn quan trọng trước khi người thành lập đảng cộng sản Việt Nam.

Đề tài 5: Du khách sẽ nhìn thấy được những hiện vật trong phong trào đấu tranh của đảng cộng sản Việt Nam chống lại phát xít và thực dân. Và những năm tháng chịu tù đày của bác ở Hồng Kông, Quảng Tây.

Đề tài 6: Cuộc đời, hoạt động cách mạng của Bác gắn bó với kháng chiến tại núi rừng Tây Bắc, bảo vệ chính quyền còn non trẻ năm 1945 đến năm 1954.

Đề tài 7: Hoạt động ngoại giao của người và và quá trình xây dựng phát triển đảng tại miền Bắc và cổ vũ tinh thần người dân miền Nam.

Đề tài 8: Những tập tài liệu cuối cùng của bác cũng là thời gian đau thương tột cùng của dân tộc khi người đã ra đi mãi mãi vào năm 1969.

bảo tàng hồ chí minh 3

Đề tài 9: Tổng quan lại quá trình hoạt động của lãnh tụ tài ba lỗi lạc cùng những di sản mà người để lại cho dân tộc ta.

Tầng 2: Tại đây, du khách sẽ thấy được những tư liệu, vật phẩm tiêu biểu trong cuộc kháng chiến giành thắng lợi dưới đường lối lãnh đạo của Hồ Chí Minh. Những hiện vật này sẽ đi sâu hơn để thế hệ đi sau có thể hiểu rõ hơn về sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác.

Nơi đây sẽ mở rộng ra tình hình thế giới thắng lợi cuộc cách mạng tháng 10 Nga và sự phát triển của đảng cộng sản Việt Nam.

Tầng 3: nhiều vật phẩm trưng bày theo dấu mốc lịch sử các khu vực mà bác đã đi qua và sự tác động đến tư tưởng Hồ Chí Minh.

Một khi thăm quan bảo tàng Hồ Chí Minh, du khách sẽ hiểu hơn về lịch sử Việt Nam qua cuộc đời Bác.

Bảo tàng từ khi thành lập đến nay đã thu hút hàng chục triệu du khách từ trong đến ngoài nước đến thăm quan, tìm hiểu về sự nghiệp và con người của vị lãnh tụ đáng kính.

Thời gian mở cửa cho du khách thăm quan của bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bảo tàng mở cửa tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2 và thứ 6, với thời gian cụ thể.

Mùa hè (tháng 4 – tháng 10): sáng mở cửa 7h30 đến 10h30, biều từ 13h30 đến 16h, riêng thứ 7 và chủ nhật và ngày lễ sáng mở cửa 7h30 đến 11h.

Mùa đông (các tháng còn lại) buổi sáng mở cửa 8h đến 11 h, biểu chiều 14h đến 16h, riêng thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ buổi sáng 8h đến 11h30.

Vì bảo tàng Hồ Chí Minh toạ lạc tại trung tâm thủ đô, bạn có thể ghé thăm quan bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy, ô tô, đi bộ hay xe buýt các tuyến 09, 18, 33 với giá 7k VNĐ/lượt.


đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946