Administrator

Tin tức - 09/12/2018 - 405 Lượt xem

Sự Phát Triển Của Đồng Tháp Mười Ngày Nay

Vùng Đồng Tháp Mười xưa kia nổi tiếng hoang vu với nhiều bưng bàu, đìa và bạt ngàn các loài cây thấp vùng đầm lầy như đưng, lác, măng, sen, súng và lau sậy. Cả vùng và giang sơn của các loài động vật bò sát hoang dại như cá sấu, rắng, rùa, chuột, ếch, cua và một số loài chim.

đồng tháp mười

Ngày nay, người dân Đồng Tháp Mười cần cù, kiên nhẫn đã khai khẩn, cải tạo làm ruộng. Các loại thú hoang dại đã trở thành những món ăn đặc sản lạ miệng nổi tiếng khắp vùng cho những du khách du lịch đồng Tháp mười.

Đồng Tháp đã là một tỉnh nông nghiệp, sản xuất nhiều lương thực, thực phẩm và nhiều loại nông thuỷ sản có giá trị xuất khẩu. Đồng Tháp sản xuất được nhiều lúa và cây ăn trái. Có giống lúa mọc tự nhiên từ tháng 4, 5 đến tháng 10 là thu hoạch được, nhà nông khỏi cần phải chăm bón. Cây công nghiệp ngắn ngày như mía, bông, thuốc lá (thuốc cao lãnh rất nổi tiếng từ bao lâu), đậu… đem về nhà nông lợi nhuận đáng kể.

Quanh năm, Đồng Tháp có những cây trái sản vật ngon nổi tiếng như xoài Cao Lãnh, nhãn và quýt Lai Vung, bưởi Phong Hoà, bánh phồng tôm Sa Đéc (sa Giang), bánh xèo Mỹ Trà, chiếu Định Yên là những sản phẩm được nhân dân nam bộ thích chuộng từ khá lâu, thường là những quà kỷ niệm, du khách hay mua đem về biếu thân nhân mỗi khi có dịp đi ngang qua tỉnh này.

Thành phố Cao Lãnh, trung tâm tỉnh lỵ Đồng Tháp cách quốc lộ 1A 36km, cách trung tâm tp Hồ Chí Minh 162km nằm trên một nhánh nhỏ của sông Tiền, cũng được mang tên là sông Cao Lãnh, nhánh này tách ra rồi lại nhập vào sau 15km ở sát ngay Đồng Tháp Mười mênh mông. Từ xưa Cao Lãnh đã là một thị tứ nổi danh và là trung tâm kinh tế của cả vùng này.

Cũng từ khá lâu, Đồng Tháp Mười là vùng chiến đấu kiên cường, từng chứng tỏ qua các thời kỳ kháng chiến chống Pháp vào từng thế kỷ 19 và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, đánh Mỹ từ những năm sau thế chiến thứ 2.

Địa Điểm Thăm Quan Đồng Tháp Mười Lý Tưởng.

Trở lại với Đồng Tháp Mười hiện nay, với những cánh đồng sen bát ngàn, xanh ngát một màu chân trời tô điểm những chấm hồng hoa sen dịu dàng cùng những món ăn dân dã đậm vị quê hương, Đồng sen Tháp Mười sẽ là nơi bạn muốn tìm để trốn tránh cái oi nóng vào mùa hè, để quên đi những áp lực thường nhật trong đời sống nơi thành thị.

đồng tháp mười 2

Cánh Đồng Sen Tháp Mười có khí hậu trong lành, nên bạn có thể đến bất kỳ mùa nào trong năm. Những du khách thành phố vẫn hay tấp nập kéo về vào mùa hè, bởi thời điểm này người dân hay có thời gian rảnh và đồng thời sen lúc này nở rộ đẹp nhất. Du khách thăm quan có thẻ tha hồ vi vu hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn những đài hoa sen đang e ấp trong những chiếc lá xanh biếc.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946