Administrator

Tin tức - 18/11/2018 - 478 Lượt xem

Sự Phát Triển Của Đất Nước Thái Lan

Sự Phát Triển Thái Lan qua các Thời Đại.

Quá trình đô thị hoá ở Châu Âu hầu như không hề ảnh hưởng đến các thành phố lớn ở Thái Lan. Những con diều giấy sặc sỡ vẫn bay cao ngút trên mây như những con rồng trong chuyện cổ tích. Những người đẹp Thái Lan vẫn trang điểm bằng các bông hoa tươi thắm thay vì kẹp nơ nhựa. Nhiều cô thay chiếc khăn choàng cổ bằng một con rắn sống. Những ngôi nhà nổi, chợ nổi với hàng núi trái cây, hoa tươi, hàng hoá vẫn tấp nập dìu sông nước. Những chiếc thuyền, taxi vẫn mời gọi lữ khách đi xem cuộc sống của người dân Thái Lan khắp các ngõ ngách.

phát triển thái lan

Hình ảnh: phát triển thái lan trong tự nhiên

Người Châu Âu đến Thái Lan cảm thấy khá ngạc nhiên bởi con người ở đây vẫn sống hạnh phúc mà không cần đến nền công nghệ tiên tiến của mình. Những người Thái Lan sống vui vẻ trong những tấm vải quấn quanh người vẫn sống thảnh thơi trong một thế giới màu xanh của những cánh rừng. Trên vẻ mặt của người dân bản địa ăn mạc khiên tốn toát lên sự hài hoà và sự sống hơn là những người phương tây đăm chiêu và tất bật.

Sáng thức dậy như trên thiên đường. Nhưng nếu bạn liều lĩnh đến đây vào mùa hè và nhất là vào giữ trưa thì bạn sẽ cảm thấy như bị ném vào vạc dầu âm phủ. Tuy nhiên chiều tối, thiên đường sẽ quay lại với không khí mát mẻ, ánh đèn và âm thanh êm dịu. Mùa đông và mùa xuân bạn sẽ không cảm thấy nóng nực và mùa hè, mùa mưa bão với những cảnh tượng khó quên nhưng tốt nhất nên tránh.

Tính độc lập của đất nước Thái Lan buộc nó phải thể hiện sự độc lập trong kinh tế trở thành tự cường. Sự phát triển thái lan trong nền kinh tế nông nghiệp chỉ dựa vào việc trồng lúa và hoa màu là chính. Mặc dù mỗi năm chỉ thu hoạch 2 vụ nhưng dân không hề đói. Thiên nhiên giàu có đã đem lại cho đất nước này tất cả để sống. Với một chuyến xe buýt đi vào sâu trong đất nước bạn sẽ nhìn thấy núi non, đồng bằng, sông hồ, rừng, đầm lầy và những cánh đồng lúa bạt ngàn. Trong sự giàu có của thiên nhiên điều đầu tiên phải nhắc ở đây là khoán sản. Ở đây có cả mở Xapia và mở rubi. Những cánh rừng có nhiều gỗ quý như mun, trắc, gỗ đỏ mà một thời chỉ có các bậc vua chúa mới được dùng đến. Hiện nay gỗ là một mặt hàng xuất khẩu quan trọng của đất nước Thái Lan.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946