Administrator

Tin tức - 07/10/2019 - 213 Lượt xem

Những Tuyến Đi Du Lịch Chùa Hương

Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, nơi đây có thắng cảnh đẹp, còn là nét văn hoá tín ngưỡng phật giáo, kiến cổ kính của người ta. Để đi đến chùa Hương, du khách ở khắp mọi miền đất nước có thể đi theo hướng dẫn đường đi chùa Hương của chúng tôi theo 3 tuyến chính.

1. Tuyến Hương Tích. Nếu ngồi đò, theo dòng suối một đoạn, du khách lên thăm đền Trình ở dưới chân núi Ngũ Nhạc, với ý nghĩa: Khi nào trình Phật, khi ra chào Phật. Sau khi trình xong là đi tiếp, du khách bắt đầu chiêm ngưỡng cảnh núi non ở hai bên bờ suối. Một loạt địa danh ở vùng này cần lưu ý quan sát. Núi Veo, núi Ngự, chùa Đổng Lúa, núi hai mèo đuổi chuột, Thung Dâu, Vụng Mát… Phía bên kia bờ suối là núi Đụn, núi Sói, núi Quy, núi Phượng, chùa Thanh Sơn, núi Voi… cho tới núi Mâm Xôi, con gà rồi đến bến trò, còn gọi là Thiên Trù. Lên thuyền, du khách đi nhà bia vào chùa Thiên Trù còn gọi là Bếp Trời hay là chùa Ngoài.

đường đi chùa hương

Thắp nén hương lễ phật ở chùa Ngoài xong, du khách tiếp tục hành trình bằng cách leo núi. Qua chùa Tiên, chùa Giải Oan, đền cửa Võng (đền Trấn Song) là tới động Hương Tích tức chùa Trong, là nơi dứt tuyến dường và cũng là nơi mở đầu cho mọi cuộc hành lễ chính thức.

2. Tuyến Tuyết Sơn. Trong đường đi Chùa Hương này cũng xuất phát từ bến Yến Đò đưa khách đến viếng đền Trình. Dọc theo thuỷ lộ, du khách lần lượt nhận ra núi Thuyền Rồng, núi Phượng, cho đến Tuyết Sơn. Du khách được hướng dẫn lên thăm chùa Bảo Đài, rồi leo núi đến Bạch Tuyết Môn, thăm điện Cô và dừng lại tại chùa Tuyết Sơn. Ở đâu còn mang tên là động Ngọc Long.

3. Tuyến Long Vân. Trong tuyến đường đi Chùa Hương này, du khách xuất phát từ bến Yến. Đò đưa du khách tới viếng đền Trình, rồi rẽ sang một nhánh của suối Yến để tới chùa và động Long Vân đi tiếp, du khách tới chùa Cây Khế, thăm viếng hang Sũng Sàm vốn là một di chỉ khảo cổ quan trọng chưa khai quật, tuy nhiên rải rác đó đây có một số di vật của ngừoi cổ xưa đã được một số nhà nghiêm cứu khoa học tìm thấy.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946