Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 22/02/2019 - 440 Lượt xem

Những Trò Chơi Trên Vịnh Nha Trang, Khánh Hoà

Tỉnh Khánh Hoà có lợi thế ưu điểm về vịnh biển êm đẹp nên có nhiều hoạt động dã ngoại ở vịnh đảo với những thú vui hào hứng trên trời, dưới nước khá hấp dẫn và ngoạn mục. Với những hoạt động và loại hình du lịch này tại vịnh Nha Trang và vịnh Vân Phong, tỉnh khánh Hoà được xem là địa phương miền biển tiên phong về các loại hình du lịch đặc biệt trên mặt và dưới đáy biển, nhất là loại hình khám phá thế giới dưới đáy biển và săn bắt hải sản vốn hãy còn mới lại với đông đảo quần chúng Việt Nam.

du lịch vịnh vân phong

Hình ảnh: du lịch vịnh vân Phong.

Mô hình này mới phát triển trong những năm gần đây riêng dành cho các bạn trẻ thích khám phá, có óc mạo hiểm lẫn tâm hồn lãng mạn, muốn lấy môi trường biển làm cơ sở phát triển mọi hoạt động thể lực của mình. Mô hình này thu hút cả nam lẫn nữ.

Chẳng những du khách nước ngoài mà các bạn thanh niên, sinh viên nước ta cũng tham gian rất hào hứng.

Từ đất liền, sau một hai giờ di chuyển bằng tàu trang bị đầy đủ tiện nghi, du khách được đưa đến những vùng có thể bơi lặn thoả thích và khám phá được những bí ẩn, màu sắc tiềm tàng dưới đáy nước sâu.

Nếu du khách chỉ có khả năng bơi lội giới hạn, thâm chí kể cả các em thiếu nhi chưa biết bơi lặn, cũng sẽ được hướng dẫn viên du lịch tại địa phương (là huấn luyện viên muôn bơi lặn) chỉ dẫn kỹ thuật,m bảo vệ trong một phạm vi ấn định tại hòn Munhòn Tằm.

hòn tằm

Hình ảnh: du lịch Hòn Tằm.

Tour đảo thu gọn trong vòng một ngày, từ 8 giờ 30 sáng đến 16h 30 kết thúc. Với các tour lặn, thuyền cung ứng trang thiết bị cá nhân để bơi lặn và quan sát thế giới san hô. Trong trường hợp du khách có khả năng lặn sâu từ 4 đến 10 m, kỹ thuật viên bơi lặn sẽ kèm sát theo một bên là hướng dẫn thám hiểm quan sát thế giới vô cùng huyền ảo, một chốn thuỷ cung thực thể, rực rõ diệu kỳ hơn cả mô tả trong sách vở và mộng tưởng.

Du khách sẽ lạ lùng không những với loài san hô lung linh sống đọng mà còn với cả các loài cá chưa từng thấy với muôn màu muôn vẻ, lớn nhỏ, dài tròn nhởn nhơ từng đoàn không sao đếm hết được.

Thành phố biển Nha Trang có 5 câu lạc bộ bơi lặn với đội ngũ hướng dẫn viên chuyên môn cao, đầy đủ các thiếu bị bơi lặn do nước Pháp sản xuất. Các tổ chức bơi lặn quốc tế đánh giá cao trình độ kỹ thuật của câu lạc bộ này.

1. Thám hiểm Việt Nam (Trung tâm du lịch lặn biển).

Địa chỉ 02 Trần Quang Khải, Nha Trang. Chương trình đặc biệt dành cho người Việt, tại khu bảo tồn thiên nhiên hòn Mun. Ở khu vực này có những rặng san hô lớn còn nguyên vẹn từ thuở xa xưa do thiên nhiên ban tặng, với hơn 350 loài san hô và nhiều loài cá đẹp đủ màu sắc. Lặn ở độ sâu 6m, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp diệu kỳ ở đáy đại dương bao la và sâu thẳm, cảm giác vô cùng thú vị, một cảm giác mà cả đời không thể nào quên.

2. Orca Diving Club (Trung tâm Du Lịch lặn biển Việt Nam: Địa chỉ: 58 Trần Phú, Tp Nha Trang).

Vịnh Nha Trang có 8 điểm lặn tại hòn Mun, hòn Tre, hòn Rơm thuộc khu bảo tồn san hô và cá cảnh biển tại Việt Nam, được quốc tế công nhận. Tại đây có rất nhiều loại san hô đẹp như san hô mềm, san hô sừng nai, san hô bàn… và những đàn cá cảnh biển đầy sắc màu lạ mắt như cá mao tiên, cá nàng đào, cá bướm,…

Dưới làn nước trong xanh của vịnh biển Nha Trang, tầm nhìn dưới nước từ 15 – 30m vào mùa hè, từ tháng 4 đến tháng 9 và từ 5 – 15m vào mùa mưa, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Nhiệt độ trung bình dưới nước: mùa hè 28 độ c đến 30 độ c, mùa mưa 22 độ c đến 26 độ c.

lặn biển vịnh nha trang

Tại Hòn Mun: đảo lớn nhất trong khu bảo tồn san hô và cá cảnh biển, độ sâu từ 3 đến 35m, thích hợp với mọi đối tượng và trình độ của khách.

Tại hòn Tre: có rất nhiều loại san hô và cá cảnh biển.

Tại hòn Rơm: có vài hang ngầm dưới nước với độ sâu từ 5 – 9m, rất nhiều cá sống trong hang như cá sơn, cá nóc nhím, cá hoàng đế. Tại đây, những người đã lặn thuần thục và giỏi có thể lặn vào trong hang.

Orca Diving Club.

Nơi đây có đội ngũ hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm với hàng ngàn giờ lặn, có khả nưng hướng dẫn khách mọi trình độ, kể cả khách chưa lặn lần nào, thậm chí chưa biết bơi. Tất cả 6 hướng dẫn viên đều được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế PADI và đã có bằng Dive Master.

Tàu lặn chuyên dùng với chiều dài 17m, rộng 4,5m, có tên gọi là Orca, một loài cá voi thông minh và thân thiện với con người. Sự thuận tiện của tàu Orca là được thiết kế chuyên dùng để đi lặn và có  thể đi dài ngày trên biển nên được trang bị bếp ăn, phòng tắm, phao cứu sinh, điện thoại di động dành cho trường hợp cấp cứu.

Dụng cụ lặn theo tiêu chuẩn quốc tế gồm bình nhôm 14 lít được nén với áp suất 200 ATM, quần áo lặn, mắt kính, chân vịt, mồm thở, đồng hồ đa chức năng, áo phao… đều được nhập từ nước ngoài, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tất cả khách đều được bảo hiểm khi tham gia chương trình lặn. Chương trình bao gồm phần thực hành với huấn luyện viên, làm quen với cách sử dụng thiết bị và kỹ năng lặn. Có 2 lần lặn: lần thứ nhất, lặn thử vào lúc 9h30 áng và lần thứ 2, được tham quan khám phá lòng đại dương, làm quen với thế giới kỳ lạ và hấp dẫn với những rặng san hô, cá cảnh biển nhiều màu sắc.

Ngoài 2 câu lạc bộ vừa kể, còn có:

Blue diving club, 66 Trần Phú, Nha Trang.

Octopus Diving, 62 Trần Phú, Nha Trang.

Rainbow (cầu vồng): 10A đường biệt thự Nha Trang.

Khu du lịch Hòn Tằm ngoài dịch vụ lặn biển (Scuba – Diving)  còn có dịch vụ thể thao giải trí trên mặt biển hay trên bãi cát ven bờ như: thuyền buồm (Wind -surfing), lướt ván (water skiing), mô tô nước (Jet – Skiing), xuồng chèo (kayak), câu cá (fishing), dù bay (para-sailing), phao chuối (Water-bananas)… Khu du lịch Hòn Tằm được xem là khu du lịch biển đảo tiên phong đầu tư tốn kém cho nhiều loại hình giải trí, thể thao trên mặt nước biển rất hấp dẫn tại Vịnh Nha Trang.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946