Administrator

Tin tức - 01/03/2019 - 419 Lượt xem

Lễ Hội Đà Nẵng Cuốn Hút Du Khách Nhất

Thành phố Đà Nẵng ngày nay trở thành đô thị trung tâm kinh tế, tuy nhiên những truyền thống văn hoá tốt đẹp của cha ông vẫn được lưu truyền như lễ hội Cầu Ngư, lễ hội quán thế âm, lễ hội đình làng Hoà Mỹ,… Một khi tham gia tour du lịch Đà Nẵng bạn sẽ được dịp tham gia những lễ hội đặc sắc này.

Những lệ hội Đà Nẵng chủ yếu tập trung vào tháng 2 đến tháng 4, khi đi du lịch Đà Nẵng vào thời điểm này, bạn sẽ hoà mình vào những lễ hội như:

1. Lễ hội Cá Ông.

lễ hội đà nẵng

Đây là lễ hội lớn nhất của cư dân Đà Nẵng và ngư dân trong khu vực, thường gọi là lễ tế cá voi.

Với cư dân và ngư phủ, tục thờ cá Ông hay cá Voi không những biểu tỏ lòng tôn kính loại cá khổng lồ này như thần linh, theo quan niệm cá Ông thường cứu hộ người đi biển khi sóng to gió lớn, mà còn cầu mong hưng thịnh cho nghề biển, cho dân làng sinh sống bằng đánh bắt cá.

Lễ hội Đà Nẵng này triển khai trong 2 ngày vào trung tuần tháng 3 âm lịch hàng năm. Ngày đầu, nhà nhà đều bày hương án tế lễ. Đêm đầu tiên tại làng có lễ cầu an. Rạng ngày hôm sau, dân làng làm lễ rước trên mặt biển với nhiều tàu đánh cá tham dự, có hát bội và ca nhạc.

Trong hai ngày hội, các ngư thuyền ngưng hoạt động hành nghề, tập trung về bến. Các ngư phủ có dịp vui chơi thoả thích.

2. Lễ hội Quán Thế Âm tại Ngũ Hành Sơn.

lễ hội quán thế âm

Trong quần thể núi Ngũ Hành Sơn, dưới chân hòn Hoả có chùa Quán Thế Âm. Tại đây, nhân dân thành phố Đà Nẵng mở lễ hội truyền thống vào ngày 19 tháng 2 âm lịch, kéo dài trong 3 ngày rất trọng thể.

Lễ hội theo nghi thức phật giáo gồm các lễ dân hoa, rước ánh sáng, lễ cầu nguyện, lễ thuyết giảng về bồ tát Quán Thế Âm và đại nguyện của Bồ Tát.

Phần nội dung còn có hội hoa trang, hát dân ca, thi cờ, nhạc hoa, điêu khắc, múa tứ linh, hát tuồng và thả đèn trên sông.

Ban tổ chức nhân dịp này mở cuộc quyên góp lương thực, tiền bạc, thuốc men, quần áo để cứu giúp những kẻ bất hạnh nghèo đói.

3. Lễ hội Bắn Pháo Hoa Đà Nẵng.

lễ hội pháo hoa đà nẵng

Lễ hội Đà Nẵng lớn này diễn ra vào dịp 30/4 – 1/5 hàng năm. Thời gian là 2 ngày liên tiếp, kỷ niệm giải phóng thành phố. Lễ hội này lần đầu tổ chức vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành ngày hội được mong đợi trong năm nhất thu hút đông đảo người dân ở các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình và du khách quốc tế đến thăm quan.

Trong lễ hội pháo hoa này có sự tham gia của nhiều đội pháo hoa lớn của thế giới tham gia. Xoay quanh đó là những hoạt động hấp dẫn như: lễ hội ẩm thực, đêm nhạc, triễn lãm tranh,… Mỗi năm sẽ có một đề tài riêng để thêm tính đột phá, mới lạ hấp dẫn người tham gia. Trong dịp này, du khách du lịch Đà Nẵng sẽ thấy được thành phố rực rỡ biết bao. Đây là dịp để du khách tìm hiểu văn hoá đặc sắc của miền trung.

Lễ hội Đà Nẵng cũng là một phần quan trọng, hấp dẫn trong du lịch. Du khách đến Đà Nẵng trong hai dịp lễ hội này là cơ may để vui chơi, hoà mình cùng dân gian địa phương.

4. Hội Sách Hải Châu Hấp Dẫn.

lễ hội sách hải châu

Đây là lễ hội ra đời từ năm 2015, với sự tham gia của hàng ngàn học sinh, sinh viên cùng với nhiều đầu sách khác nhau, phần lớn là những cuốn sách với chủ đề đang được nhiều giới tri thức, du khách quan tâm.

Sự kiện này được diễn ra hàng năm tại công viên viên phía tây cầu Rồng. Vào ngày sách việt Nam 21/4. Độc giả có thể tiếp cận được hàng triệu ấn bản sách, văn hoá phẩm với giá thành cực rẻ giảm đến 50% và hàng trăm ngàn ấn bản sách hay sản xuất văn hoá đồng giá chỉ tầm 2000 đồng.

Hàng năm, sự kiện này đã có sự hưởng ứng của tầm 80 ngàn khách thăm quan, mua sắm. Đây là lễ hội Đà Nẵng với mục tiêu đem đến cho độc giả, giới tri thức trẻ, học sinh, sinh viên những kiến thức hữu ích, đồng thời qua đó quảng bá hình tượng du lịch Đà Nẵng đến cho du khách quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946