Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/05/2019 - 405 Lượt xem

Kinh Nghiệm Khi Thăm Quan Cung Điện Mùa Hè, Trung Quốc

Cung điện Mùa Hè còn có tên gọi là Di Hoà Viên, là công trình lớn được xây dựng vào thời nhà Thanh. Từ khi chiến tranh tàn phá, Thanh Y Viên tên cũ của Di Hoà Viên bị hư hại nặng. Từ Hi Thái Hậu đã cho trùng tu lại và lấy tên là Di Hoà Viên.

Bạn đang lên kế hoạch để du lịch Bắc Kinh ? Cung điện Mùa Hè là một cung điện hoàng gia vào cuối thời nhà Thanh, một phần không thể thiếu trong hành trình thăm quan Bắc Kinh của du khách.

cung điện mùa hè

Cung điện mùa hè thực sự không chỉ là một cung điện hoàng gia, nơi một khi Công chúa, Thái hậu và các hoàng đế sống và xử lý các công việc chính sự, đón tiếp nhà ngoại giao nước ngoài đến thăm quan trước đây.

Nó cũng là điển hình cho kiến ​​trúc cổ điển Trung Quốc, về cả thiết kế và xây dựng sân vườn. Đây là khu vườn hoàng gia lớn nhất ở Bắc Kinh, hiện là nơi nghỉ dưỡng tốt cho du khách trong và ngoài nước.

Hướng Dẫn Du Lịch Cung Điện Mùa Hè.

cung điện mùa hè 1

Mẹo số 01: Cách lên lịch chuyến thăm của bạn
Thông thường phải mất khoảng 2 hoặc 3 giờ để đi bộ quanh Cung điện mùa hè. Với thời gian đi lại tại thành phố của bạn, nên phân bổ ít nhất nửa ngày ở đây. Khi đến Di Hoà Viên, du khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt của nó về thời tiết ở bên ngoài.

Mùa đông nhìn thấy mọi người trượt tuyết trên hồ Côn Minh; Thời gian mùa xuân tìm thấy con người hóng mát dưới những tán cây và hoa tươi; Thời gian mùa hè thường thấy Cung điện mùa hè hiện dưới một lớp sương mù như một bức tranh cuộn nước tuyệt đẹp và núi của Trung Quốc và mùa thu là thời gian tốt nhất để đi dạo quanh Cung điện mùa hè, bầu trời trong xanh với thời tiết thoải mái.

Mẹo số 02: Cách đến Cung điện mùa hè
Cung điện mùa hè có ba cổng vào chính:
1) Cổng Đông (Cổng chính), còn được gọi là Cổng Đông Cung.
2) Cổng phía Bắc, còn được gọi là Beigongmen, hay Cổng phía Bắc Cung điện
3) Cổng phía Nam, còn được gọi là Cổng mới Cung điện.

Bằng tàu điện ngầm
1. Tuyến tàu điện ngầm số 4:
Đi tàu điện ngầm tuyến 4 theo hướng tây bắc và xuống ở trạm cuối cùng nhưng một trạm – Ga Beigongmen (hoặc Cổng Bắc 北 宫门) và thoát khỏi Lối ra D và đi về phía tây, chẳng mấy chốc bạn sẽ thấy cổng phía bắc (Cổng Beigongmen đến Cung điện mùa hè (phí vào cửa: 30 nhân dân tệ) ở bên trái của bạn.

2. Tàu điện ngầm tuyến 10
Đi tàu điện ngầm tuyến 10 đến ga Bagou ở cuối Tuyến 10, sau đó bắt taxi từ bên ngoài nhà ga đến Cổng phía Nam, hay còn gọi là Cổng Cung điện Mới (宫门). Hoặc bạn có thể chỉ cần đi bộ khoảng 1,5km từ ga Bagou đến Cổng Cung điện Mới.

Xuống ga Bagou, đi theo mũi của bạn, bạn sẽ gặp một con sông, sau đó rẽ phải và đi dọc theo bờ sông cho đến Cổng Cung điện Mới của Cung điện Mùa hè.

Nếu bối rối không biết đường nào để rời khỏi tàu điện ngầm, chỉ cần đi theo đám đông.

Giá vé taxi
Một chiếc taxi từ trung tâm thành phố Bắc Kinh sẽ có giá khoảng 80 RMB và mất khoảng 50 phút mà không bị lỡ hành trình.

Khi bạn kết thúc chuyến tham quan và xuất cảnh, bạn sẽ thấy một số tài xế taxi miễn cưỡng hoặc thậm chí từ chối sử dụng đồng hồ, chỉ thực hiện một mức giá thoả thuận và hầu hết không muốn quay trở lại Bắc Kinh, vì vậy điều này có thể trở nên rắc rối

Mẹo số 03: Mua vé vào cổng chính xác

cung điện mùa hè 2
Có hai loại vé
1) Vé vào cổng cho khu phức hợp giống như khu vườn
2) vé thông qua cho cả khu phức hợp cũng cho các điểm tham quan trả tiền bên trong khu phức hợp Cung điện mùa hè. Ngoài ra, giá vé được chia thành hai loại – Mùa cao điểm quảng cáo Mùa thấp điểm.

Chú thích:
1. Bạn nên mua vé vào cửa thay vì vé qua.
2. Khi bạn vào công viên của Cung điện mùa hè và cũng quan tâm đến một số điểm tham quan được trả tiền bên trong công viên, bạn có thể mua vé vào cửa riêng từng cái một.
3. Sinh viên được hưởng một nửa giá.
4. Trẻ em cao dưới 1,2m được miễn phí.
5. Về cơ bản không có giới hạn cho việc mua vé vào cửa do thực tế là công viên rộng lớn và rộng rãi.

Mẹo số 04: Thời gian mở cửa:

cung điện mùa hè 3
Mùa cao điểm (Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10)
Mở cửa: 6:30
Vé ngừng bán lúc 18:00;
Đóng cửa: 20:00

Mùa thấp điểm (Từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau)
Mở cửa: 7:00
Vé ngừng bán lúc 17:00;
Đóng: 19 Lọ00

Sau khi vé ngừng bán, khách không được vào.

Mẹo số 05: Lời khuyên cho những người gặp khó khăn khi đi bộ
Cung điện mùa hè là một công viên cảnh quan khổng lồ. Để khỏi bị mệt khi đi bộ, bạn có thể thuê một chiếc xe lăn miễn phí từ cổng vào với số tiền 500 nhân dân tệ.

Ngoài ra, bạn có thể đi thuyền từ thuyền đá cẩm thạch sau khi đi dọc hành lang dài và quay lại Cổng Cung điện mới nếu bạn vào công viên qua cổng.

cung điện mùa hè 4

Mẹo số 06: Hướng dẫn viên nói tiếng Anh trong Cung điện mùa hè, bạn có ba lựa chọn sau:

1. Thuê hướng dẫn viên du lịch chính thức gắn liền với Cung điện mùa hè tại Cổng Đông Cung (cổng chính).
2. Thuê hướng dẫn âm thanh được ghi tại bất kỳ trong ba cổng chính đến Cung điện mùa hè. Bạn có thể trả lại hướng dẫn âm thanh tại bất kỳ cổng.
3. Có một số hướng dẫn viên du lịch nói tiếng Anh tự làm việc ở cổng vào, những người sẽ chủ động đến gặp bạn và yêu cầu bạn mua dịch vụ của họ. Không nên sử dụng dịch vụ của họ.

Cung Điện Mùa Hè cung cấp hướng dẫn viên tiếng Anh, có giá là

180 nhân dân tệ, một tiếng rưỡi
240 nhân dân tệ, hai giờ
320 nhân dân tệ, hai giờ rưỡi

Nếu bạn đi 6 người thì trả chi phí thêm 10 nhân dân tệ.

Mẹo số 07: Chọn cổng vào và tuyến du lịch phù hợp.

cung điện mùa hè 5

Hiện có ba lối vào chính của Cung điện mùa hè – Cổng Đông Cung (cổng chính), Cổng Bắc Cung (Cổng Norrth) và Cổng Cung điện Mới (cổng phía Nam).

Bạn nên biết cổng bạn sẽ đi qua, đặc biệt là khi bạn đi taxi hoặc xe buýt. Bước vào Cung điện mùa hè qua ba cổng khác nhau, bạn sẽ có ba tuyến du lịch khác nhau ghé thăm Cung điện mùa hè.

Ba tuyến tham quan bắt đầu từ ba cổng:
Bắt đầu từ Cổng Cung điện Mới (Cổng phía Nam):
Đi về phía bắc dọc theo East Dyke – Khu vực hành chính cũ (Cổng Đông Cung, Hội trường Nhân từ và Longevity) – Hành lang dài – Đồi trường thọ – Thuyền đá cẩm thạch – Thuyền phà và trở về Cổng Cung điện Mới (đường vòng).

Bắt đầu từ Cổng Đông Cung (Cổng chính)
Đi bộ từ Cổng Đông Cung: Khu vực hành chính cũ (Cổng Đông Cung, Hội trường Nhân từ và Trường thọ) – Hành lang dài – Đồi trường thọ – Thuyền đá cẩm thạch – Thuyền phà – Cổng Cung điện mới (Cổng phía Nam)

Bắt đầu từ Cổng Bắc Cung (Cổng phía Bắc):
Đi bộ từ Cổng Bắc Cung: Phố Tô Châu – Thuyền đá cẩm thạch – Đồi trường thọ – Hành lang dài – khu vực tòa án cũ – Cổng Đông Cung (Cổng chính).

Mẹo số 08: Chèo thuyền trên hồ Côn Minh

cung điện mùa hè 6
Đi thuyền bắt đầu từ Thuyền đá qua hồ đến Cầu 17-Arch xinh đẹp là một cách thú vị để có thể thăm quan nhiều cảnh quan tuyệt đẹp hơn. Thuyền Ride gía 10 nhân dân tệ.

Mẹo số 09: Làm quen với bố cục 3 phần hành trình.

Ba tuyến du lịch được tập trung xung quanh ba phần chính trong Cung điện mùa hè:

Khu vực Hành Chính cũ: một cung điện hoàng gia, nơi từng có Từ Hi Thái Hậu và hoàng đế sống và xử lý các công việc của quốc gia đại sự.

Hành lang dài và Đồi trường thọ: Phần thứ hai có Hành lang dài, Hội trường, Tháp hương Phật, Hội trường biển trí tuệ, Hồ Back, Chợ Tô Châu và Đồi trường thọ.

Hồ Côn Minh và Đảo Nanhu: Phần cuối cùng là Hồ Côn Minh, bao gồm Thuyền Ngũ Hành, Đảo Nanhu, Đồng Ox và Cầu 17-Arch tuyệt đẹp.

Mẹo số 10: Chuẩn bị tham quan ngoài trời 2-3 giờ
Tham quan Cung điện mùa hè cần một đôi chân mạnh mẽ một chút với đi bộ nhiều vì Cung điện mùa hè rất lớn. Ăn mặc cho thời tiết nóng hoặc lạnh. Mùa hè ở Bắc Kinh có thể ẩm ướt và khép kín, đôi khi cực kỳ nóng.

Ngoài ra mùa đông có thể rất lạnh. Vì vậy, chuẩn bị tốt cho thời tiết khó chịu cả trong mùa đông và mùa hè. Bạn nên mang giày thoải mái nhất.

Hành trì này đi bộ một quãng đường dài! Lựa chọn thực phẩm trong khu phức hợp giá cả phải chăng – thức ăn nhanh và đồ ăn nhẹ điển hình. Vì vậy, mang theo của riêng bạn.

Mẹo số 11: Một số lưu ý với khách du lịch Cung điện Mùa Hè.

1. Không du khách nào được phép băng qua, leo trèo, hút thuốc, bơi, trượt băng, câu cá, nhổ nước bọt, .v.v.
2. Không du khách nào được phép cắm trại, nấu ăn, câu cá, bắt thú và đào cây bên trong.
3. Không du khách nào được phép vẽ và khắc trên các tòa nhà, mặt đất, đá, cơ sở và cây, và để hái hoa và làm hỏng thảm cỏ và cây cối.
4. Phía bắc của gian hàng Văn Xương và phía đông cầu Jiehu là nơi không hút thuốc vì khu vực dễ cháy.
5. Nơi đây cho xe lăn chạy bằng tay và xe chở em bé được sử dụng dành cho người già, người khuyết tật và trẻ em, bất kỳ phương tiện nào khác không được phép vào mà không được phép.
6. Các thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp không được phép sử dụng bên trong mà không được phép.
7. Không được phép, don lồng biểu diễn, hát và gây ồn ào để gây ảnh hưởng và làm phiền những du khách khác. |
8. Hướng dẫn viên bên trong phải có trình độ hướng dẫn.

Mẹo số 12: Chuyến tham quan có hướng dẫn Bắc Kinh miễn phí
Nếu bạn không muốn đi theo con đường tự túc và thích các tour du lịch được hộ tống không rắc rối, bạn có thể lựa chọn các tuyến tour du lịch do công ty Du Lịch Việt tổ chức.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946