Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 12/01/2019 - 818 Lượt xem

Kinh Nghiệm Du Lịch Madagui Lâm Đồng Tự Túc

Khu du lịch rừng Madagui trong những năm gần đây trở thành điểm đến hấp dẫn với giới trẻ và những người yêu thích phượt. Madagui nằm giữa khung cảnh núi đồi, thiên nhiên đẹp, thảm thực vật phong phú, xung quanh là nhiều con suối, hang động,… nơi đây thích hợp để du khách thăm quan vườn quốc gia Cát Tiên đến để khám phá vẻ đẹp, phiêu lưu trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã. Trước khi lên đường, bạn hãy bỏ túi những cẩm nang du lịch Madagui cùng địa điểm đến trong hành trình dưới đây.

Khu du lịch Madagui có diện tích 1.200 ha, giữa một khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt diệu, bao gồm hệ thống sông suối, hang động, bãi tắm sau:

I. Hệ Thống Suối Bãi Tắm.

1/ Suối Tiên: đây là một phần của sông Đạ Huoai, bắt nguồn từ Bảo Lộc, chảy qua khu du lịch Madagui với chiều dài 3km. Đây là khu vực sinh sống phát triển của hai loài cá nổi tiếng là cá lăng và cá leo. Vào mùa khô, Suối Tiên có mực nước trung bình từ 1 đến 2m, mùa lũ mực nước cao hơn 10m.

2/ Suối Voi: (lộ thiên và ngầm) có chiều dài 1km. Từ khá xưa, đây từng là bãi đào vàng của dân địa phương, nay vẫn còn vết tích. Được mang tên là suối voi vì con suối nằm trên đường di chuyển quen thuộc của các đàn voi rừng. Loài voi hoang dã thường qua đây, dừng chân uống nước tại suối. Suối Voi nằm sâu trong rừng có nhiều ghềnh đá đẹp tự nhiên và hoang sơ. Nước suối trong vắt.

du lịch madagui

3/ Bãi tắm Suối Tiên: ở canh khu du lịch sinh thái Madagui.

suối voi

4/ Bãi Tình Yêu: khu vực gần bờ suối rộng khoảng 1000m2, khá đẹp gồm những bãi đá lớn giữa suối trong khung cảnh lãng mạn, trữ tình và hoang dã của núi rừng.

II. Hệ Thống Hang Động.

Địa hình rừng Madagui bị các khe suối và đá tảng chia cắt tạo ra hệ thống hang động kỳ bí liên kết với nhau, tuy nhiên không quá phức tạp và bí hiểm.

Có hai loại: hang nằm sâu dưới lòng đất, cách mặt đất từ 10 đến 12m và hang nằm trên cao, cách mặt đất cũng chừng 10m.

1/ Thạch Lâm: (đá rừng) là vùng có nhiều đá trứng khổng lồ nằm ở giữa rừng. Khu vực này rộng khoảng 2ha, tập trung hàng chục khối đá granite khá lớn do quá trình địa chấn trong lịch sử hình thành, đã đổ xếp chồng lên nhau tạo nên hình thù kỳ lạ kích thích trí tưởng tượng của con ngừoi xưa nay. Từ trung tâm khu du lịch Madagui đi bộ đến đây mất 20 phút.

động thạch lâm

2/Hang Dơi: là hang động chính trong khu vực Thạch Lâm, đường vào lên xuống được coi là kỳ thú với địa thế hiểm trở khó di chuyển, có chiều dài khoảng từ 40 đến 50m. Du khách vào từ đầu hang đến cuối hang phải mất 30 phút. Có lối vào, khi vào phải xuống nhưng khi ra cửa hang, du khách khám phá ra được mình đã lên tới trên đỉnh khối đá kỳ lạ. Hang lại nằm giữa rừng cây bằng lăng, với những đường mòn khúc khuỷa khó đi.

hang dơi

Đúng như tên gọi, hang này vốn là nơi trú ngụ của loài dơi rừng Madagui. Những vách đá sừng sững cheo leo, những khe sâu tối tăm hàng chục mét trong hang này là thách thức, cũng là sự chào mời có nhiều ý nghĩa dành cho mọi lứa tuổi du khách yêu thích phiêu lưu, khám phá những tiềm ẩn trong thiên nhiên.

3/ Hang Cô: Từ hang dơi, du khách “lội bộ” trong rừng chừng 20 phút sẽ đến Hang Cô, tham quan toàn khu vực này cũng mất thêm 20 phút, với chiều dài hang vào khoảng 20m.

4/ Cổng Trời: nằm trên đường đi từ hang Cô đến hang Thầy, gồm 2 lớp gộp đá khổng lồ cao hoảng 10m sừng sững, tạo hình cổng đang mở giữa rừng, đường lên cheo leo dốc cao, lối đi hẹp chỉ vừa đủ 1 hoạc 2 người lách mình qua.

5/ Hang Thầy: Từ hang Cô đến hang Thầy, du khách cũng phải “lội bộ” mất thêm 10 phút. Hang này có hình bán nguyệt với chiều dài khoảng từ 25 đến 30m, tham quan toàn hang mất 10 phút.

hang thầy

Hang này có những phiến đá lớn phẳng lì nằm xếp nghiêng nghiêng. Trong hang có dòng suối ngầm chảy len lỏi dưới các phiến đá này. Người dân ở đây kể rằng vào vài thập niên trước có một tu sĩ sống ẩn dật trong hang, nhưng sau đó, tu sỹ này đi đâu không ai rõ. Dấu tích để lại là chiếc bàn ghép từ những phiến đá, nay đã bể và bộ chuông mõ được tìm thấy hiện lưu giữ tại tp Hồ Chí Minh.

6/ Hang Rẻ Quạt: nằm trong rừng cây cao, lối đi lên hang rất dốc và cheo leo như thử sức bền bỉ của người thăm quan dã ngoại khám phá rừng. Hang gồm những khối đá ghép với nhau thành hình chiếc quạt xoè ra giữa núi rừng thâm u rất khéo như có bàn tay người xếp đặt. Hang dài 40m, rộng 6m, có thể chứa được 50 người. Tham quan hang mất khoảng 10 phút.

Ngoài các hang vừa kể, còn có thêm những hang mới được phát hiện trong những năm gần đây nằm sâu trong rừng, được bao phủ bằng “mạng lưới” rễ lớn của một số cổ thụ to gốc, cấu trúc đá cũng khác so với những hang động đã có từ trước.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946