Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 06/12/2018 - 426 Lượt xem

Khí Hậu Đất Nước Úc Có Gì Khác Biệt ?

Trước khi đi du lịch nước Úc hay du học, sang sinh sống tại Úc, ngoài việc tìm hiểu thủ tục nhập cảnh thì việc tìm hiểu về khí hậu Úc, cuộc sống ở đây cũng cực kỳ cần thiết.

Khí Hậu Úc được xác định bởi vị trí địa lý nằm ở nam bán cầu, sự thay đổi các mùa trong năm ở đây ngược hoàn toàn với bắc bán cần. Thời gian nóng nực trong năm là vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 1, và tương ứng thời gian lạnh là vào khoảng tháng sau đến tháng 8. Do nằm phần lớn ở vùng nhiệt đới nên châu lục nhận được một lượt nhiệt năng của mặt trời.

khí hậu úc

Hình ảnh: khí hậu Úc.

Sự chuyển mùa trong năm chỉ được thấy một cách khá rõ ràng ở vùng cực bắc và cực nam của đất nước, và được thể hiện trước hết ở mùa mưa. “Mùa mưa” và “mùa khô”, hoàn toàn không phải là những khái niệm mà chỉ có tính ước lệ. Những vùng miền bắc, miền đông và miền nam châu lục (1/10 diện tích) có lượng mưa hàng năm là 1000mm, trong khi đó ở những vùng đất liền (khoảng 1 nửa diện tích) lượng mưa hàng năm không quá 250mm.

Ở miền bắc mưa chủ yếu vào mùa hè, còn ở miền nam thì vào mùa thu và mùa đông và chỉ có ở bờ biển dặc thù phía đông thì mưa quanh năm. Tuy nhiên ở đó mùa không cũng kéo dài từ 3 đến 5 tháng.

Nhiệt độ trung bình mùa hè dao động từ 20 đến 28 độ c, mùa đông từ 12 đến 24 độ c, những đợt lạnh ở vùng đồng bằng từ 4 đến 6 độ c và chỉ ở trên dãy núi Alpine của úc mới có nhiệt độ -22 độ C.

Ở miền bắc nước Úc, mùa hè nóng nực và mưa không thường xuyên, khí hậu như vậy không thuận lợi cho cuộc sống con người và ngành nông nghiệp. Một hai lần trong năm, thường là vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 4 bờ biển ở đây phải chịu đợt sóng khổng lồ. Trên vùng lãnh thổ rộng lớn, từ xương sống chia nước lớn đến bờ biển phía tây.

Khí hậu nóng và khô với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột trong ngày. ở vùng cận nhiệt đới khí hậu gần giống vùng địa trung Hải. Vùng đông nam, được các luồng gió ẩm ướt của Thái Bình Dương thổi qua, được làm ẩm tốt và đều đặn cả năm, ở đây phân bố các vườn cây trái và vựa lúa của Úc. Khí hậu dễ chịu nhất và ẩm ướt, với mùa đông ấm áp có gió và mùa hè mát mẻ (mặc dù ở miền tây mùa hè không có mưa).

Là ở đảo Tasmania, nằm chủ yếu ở vùng đai giữa. Ở vùng bờ biển nhiệt đới của Qeensland, ở phía đông, mùa hè ngược lại, mưa nhiều.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946