Administrator

Tin tức - 25/01/2019 - 442 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Thác Yang Bay, Khánh Hoà

Một khi du lịch Nha Trang, để chuyến đi trở nên trọn vẹn, du khách có thể thé thăm quan thác Yang Bay còn có tên gọi khác là thác Trời. Du khách sẽ có ấn tượng sâu sắc với đồi hoa mặt trời lung linh, huyền ảo giữa miền sơn cước, cảnh tượng này chắc chắn sẽ chinh phục quý khách.

thác yang bay

Thác Yang Bay ẩn khuất trong cánh rừng thuộc xã phước Thượng, huyện miền núi Khánh Vĩnh. Những năm gần đây, từ khi tỉnh Khánh Hoà mở đường vào tận chân thác, thì đây đã trở thành một điểm dã ngoại hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

Theo ý nghĩa ngôn ngữ người dân tộc Raglai, Yang Bay là “thác trời”. Thác này nằm trong khu vực buôn Y Bay. Muốn tới đây, du khách từ Nha Trang đến huyện Khánh Vĩnh, còn khoảng 4km tới thị trấn thì gặp xã Sông Cầu, theo con đường rẽ trái tiếp tục đi khoảng 5km nữa là tới thác.

Du khách cũng có thể đi băng qua xã Diên Thọ, bằng con đường đến nhà máy nước khoáng Đảng Thạnh là con gần hơn nhưng khó đi. Phương tiện thuận lợi nhất là xe gắn máy 2 bánh.

thác yang bay 1

Thác Yang Bay nằm ở độ cao 600m so với mặt đất liền. Con đường đến thác có đoạn là đường xẻ núi, cảnh quan kỳ thú. Thác này được coi là thượng nguồn nhánh sông từ trên cao nguyên phía Tây đổ ra sông Cái, Nha Trang.

Từ trên cao, dòng thác chen lẫn trong cánh rừng rậm đại ngàn có những dốc nước hình dạng khác nhau, mỗi dốc có nhiều hồ chứa nước lớn nhỏ, nước trong vắt, cá nhởn nhơ bơi lội rất vui mắt. Kết thúc hành trình nước đổ là một thác nhỏ với độ cao 10m, chạy dần xuống chân thác là một hồ nước cạn rộng mênh môn, có thể nhìn thấy một lớp cát đá bên dưới.

thác yang bay 2

Sự hấp dẫn của thác Yang Bay còn do quyết tâm chinh phục của du khách trẻ. Nhiều người đi trước mở đường lên cao dần và phải vượt qua những mỏm đá cheo leo chớn chỏ để được lên tới đỉnh núi. Tuy nhiên, thực tế là chưa ai tới được nơi cuối cùng trên cao của ngọn thác.

Thường ra, các bạn trẻ chỉ đến được hồ hai hoặc hồ ba rồi tìm kiếm một tảng đá bằng phẳng giữa dòng nước đang đổ về xuôi, chọn nơi nghỉ chân và thư giản. Cuộc rong chơi dã ngoại không phải cùng một kiểu cách. Nhiều người không thích mạo hiểm khám phá đã không chịu vượt trèo thác mà vượt qua… “hồ của thác”. Nước sạch, chỉ lưng chừng nửa mét sâu. Người ta chỉ cần xắn quần lội qua là bước vào “thế giới đại ngàn” ở bờ phía bên kia. Tại đó, nhiều cây đại thọ che rợp bóng mát, dưới gốc là thảm lá vàng rơi rụng từ bao lâu đã dầy lên.

thác yang bay 3

Thác Yang Bay đã trở thành khu du lịch nhưng vẫn giữ vẻ hoang sơ. Một đập tràn dài 30m được xây dựng tạo nên con đường bằng qua thác và một hồ bơi có độ sâu trung bình 1,2m, đảm bảo an toàn cho người không biết bơi lội. Cánh rừng bên kia thác cũng được khu du lịch Yang Bay chăm sóc đẹp hơn, an toàn hơn cho các đoàn du khách dã ngoại.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946