Administrator

Tin tức - 24/12/2018 - 479 Lượt xem

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Đầm Thị Tường, Cà Mau

Đầm Thị Tường (đầm bà Tường) được biết đến là khu đầm tự nhiên, to đẹp, hình dạng như cây đàn ghitar chiều dài hơn 7km. Nằm cách tp Cà Mau chỉ khoảng 2 giờ đi bằng đò. Cạnh kênh xáng Bà Kẹo, nối liền ra Vịnh Thái Lan. Ngày nay nhờ hệ thống hạ tầng, đường xá nâng cấp, bạn có thể dễ dàng đến Đâm Thị Tường.

đầm bà tường

Đầm Bà Tường từ xưa đã được người dân nơi đây xem là đầm nước nuôi sống người dân vùng sông Ông Đốc. Với lượng thuỷ sản lớn và là nơi có nhiều phong cảnh đẹp, được nhiều du khách thăm quan của tỉnh Cà Mau.

Người Cà Mau từ lâu đã kể lại cho nhau nghe rằng từ thuở xưa, vào thời kỳ người dân miền biển phía ngoài đi thuyền bầu vào tìm vùng đất mới, trong đoàn đầu tiên tìm đến vùng Đất Mũi có một phụ nữ tên là Thị Tường. Vào lúc bấy giờ, vùng này là chổ dạo chơi của vua Thuỷ Tề còn phía trên thì rừng rậm đen tối (rừng U Minh) đầy rẫy nguy hiểm, trong đó có một con cọp chúa tu lâu năm nên biết nhiều phép biến hoá.

Một hôm, một nàng công chúa con vua Thuỷ Tề tới vùng này tắm mát. Con cọp tình cơ đi tới bắt gặp công chúa đang trên bãi biển, đâm ra ngẩn ngơ và say mê, liền sai cá sấu mang lễ vật xuống thuỷ cung để cầu hôn. Vua thuỷ Tề từ chối. Chúa rừng tức giận sai chim bay lên núi Tà Lơn mang đá về thả xuống lấp kín biển. Chổ chim rừng thả đá xuống, ngày nay vẫn còn dấu tích là hòn nhạn, hòn Đá bạc và hòn khoai. Chỉ có một khoảng trống, đá không rơi xuống được là do bà Tường dung cảm đuổi bầy chim suốt ngày đêm khiến chúng bay đi nơi khác.

đầm bà tường 1

Chổ đó ngày nay là một cái đầm nước rộng, tôm cá sinh sản mau chóng, nuôi sống con người cơ cực từ lúc xa mới đặt chân đến. Cũng từ đó, đầm nước này được lưu dân lấy tên bà Tường đặt cho, truyền mãi đến ngày nay.

Ngày nay khi du lịch thăm quan Đầm Thị Tường, du khách sẽ thấy những nhà sàn nhỏ cách nhau 100m. Nơi đây để người dân có thể sinh sống, canh giữ bắt cá tôm. Những gia đình phất lên nhờ hải sản đã cho người thuê lại để nuôi sò huyết.

đầm bà tường 2

Buổi trưa tại Đầm Thị Tường, để thưởng thức những món ăn đặc sản của vùng, du khách có thể ghé quán ăn có tên “nhà hàng Xẻo Đước”. Nơi đây bao gồm nhiều hải sản tươi ngon do người dân đánh bắt được trong đầm Thị Tường với giá thành phải chăng.

Hiện khu vực đầm này được nhiều du khách đánh giá cao, và nó là điểm thăm quan lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần. Tại đây, bạn có thể gần gũi với đời sống sông nước quê hương, giải toả bao căng thẳng trong cuộc sống thành thị đồng thời thưởng thức những món ngon.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946