Administrator

Tin tức - 15/05/2019 - 426 Lượt xem

Khám Phá Thắng Cảnh Đông Hồ, Hà Tiên

Về phía đông thị xã Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang khoảng 3km có cảnh hồ rộng khoảng 2km được gọi là Đông Hồ. Phía hữu ngạn có núi Ngũ Hổ, phía tả ngạn có dãy núi Tô Châu, phía đông là sông Giang Thành, phía tây là sông Hà Tiên – khúc sông dẫn ra biển. Cảnh Đông Hồ giữa xung quanh là núi, sông được du khách cho là thơ mộng hiếm có.

thắng cảnh đông hồ 1

Cũng chỉ cách thị xã Hà Tiên khoảng 4km có Mũi Nai với độ cao 100m nhoi ra ngoài biển đông gióng như đầu của một con nai nghếch mõm chồm ra biển. Trên đỉnh núi Mũi Nai này có ngọn hải đăng xây từ cuối thế kỷ 19. Cũng ở đây có hai bãi cát đẹp là bãi Bằng và bãi Nô. Bãi Bằng thì bằng phẳng, còn bãi Nô cạnh xóm dân chài đông vui. Từ Bãi Bằng du khách có thể thấy đảo Phú Quốc.

Cách thị xã Hà Tiên khoảng 10km có điểm nghỉ mát với hai bãi cát là bãi Hòn Heo và bãi Ớt được gọi là Nam Phố với cảnh quan đẹp, cát vàng min, nước biển trong xanh vỗ vào dãy núi, bãi ớt nhô ra ngoài khơi như một bức bình phong lớn, nên biển bãi ớt dài mà vẫn sóng yên gió lặng trong khi vùng biển xung quanh lúc biển động thì sóng cuộn gió gào.

Chính phía ngoài khơi của tỉnh Kiên Giang có đến 105 hòn đảo lớn nhỏ rải rác, có đảo Hòn Tre dân cư đông đúc là huyện lỵ  của huyện Kiên Hải, cách thị xã Rạch Giá 25km cùng với một số hòn đảo khác tạo thành một thắng cảnh của vùng Đông Hồ thu hút du khách đến thăm quan.

đông hồ

Hiện khu vực Đầm Đông Hồ được cơ quan chức năng phối hợp với doanh nghiệp địa phương để phát triển lĩnh vực du lịch sinh thái, kết hợp với thăm quan, tìm hiểu về cuộc sống, làng nghề truyền thống của người dân địa phương. Nhờ diện tích mặt đầm rộng lớn 1.384,36 ha sẽ giúp mang về nguồn lợi lớn về thuỷ sản và phát triển du lịch sinh thái. Nhiều du khách cảm thấy thích thú khi được đi thuyền, câu cá trên đầm Đông Hồ.

Có điều kiện bạn hãy ghé thăm quan Đông Hồ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với chuyến du lịch này, nơi đây mang lại cho bạn cảm giác êm ái, nhẹ nhàng, thư thái, không khí trong lành, giúp bạn trút bỏ mọi gánh nặng của cuộc sống đầy bon chen nơi thành thị.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946