Administrator

Tin tức - 20/12/2018 - 585 Lượt xem

Khám Phá Khu Du Lịch Sinh Thái Đầm Đông Hồ

Đầm Đông Hồ là một đầm nước mặn nằm về phía đông thị xã Hà Tiên cách 3km. Phía hữu ngạn có núi Ngũ Hổ, tả ngạn là núi Tô Châu sừng sững soi bóng xuống mặt hồ, phía đông là sông Giang Thành và phía tây có sông Hà Tiên đoạn chảy ra biển đông.

Từ lâu, Đông Hồ là một thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng của Hà Tiên được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Đông Hồ đẹp nhất vào những đêm trăng thanh gió mát, nền trời không một gợn mây, gió thoảng nhẹ, mặt trăng sáng in bóng xuống hồ nước long lanh, huyền ảo.

đầm đông hồ

“Đông Hồ ấn nguyệt” có nghĩa là hồ ở phía Đông Thành Hà Tiên, mặt nước in bóng trăng soi như cái ấn tròn đóng trên tờ giấy bạch. Không phải lúc nào cũng nhìn được cảnh đẹp tuyệt thú, diễm tình này. Người có tâm hồ thi nhân, yêu cảnh đẹp phải chờ khi trời quang, mây tạnh, đợi lúc trăng lên vào khoảng giờ tuất đêm 16 hay 17 âm lịch. Nên đợi ở bờ hồ, nhìn thẳng về hướng đông, lúc trăng lên. Người ta sẽ được nhìn chiếc ấn nguyệt in tròn rành rành trên mặt gương hồ không chút gợn sóng, thật là nên thơ và trữ tình làm sao.

Gọi là Hồ, nhưng theo định nghĩa của khoa học địa lý thì không đúng hẳn. Gọi là phá thì đúng hơn vì trong có vàm sông Giang Thành, ngoài có cửa biển Kim Dự, nếu đứng tại chợ Hà Tiên nhìn vào.

Nếu đi men theo hữu ngạn lên mạn núi Ngũ Hổ du khách nhìn ra hồ, khi ấy núi Tô Châu khép qua bên hữu, trông như dính liền với đồi Kim Dự và dãy núi Bình San, che khuất tầm mắt người nhìn, du khách không thấy cửa biển nữa, lúc ấy mới thật là cảnh hồ. Theo cách nhìn này, du khách mới nhận ra người xưa gọi là hồ cũng là có dụng ý.

đầm đông hồ 1

Hình ảnh: Đầm Đông Hồ.

Một khi du khách được dịp thăm quan Đầm Đông Hồ có thể ghé một số điểm như: khu du lịch sinh thái Lâm Cường với diện tích 300ha, thuộc khu phố V, phường Đông Hồ, Hà Tiên. Khu du lịch được xây dựng một cách hài hoà thiên nhiên, cây xanh, bóng mát, bạn sẽ được hoà mình vào cảnh sắc nơi đây.

đầm đông hồ 2

Thăm quan vườn cò có diện tích 20ha, là nơi cư trú, sinh sống của hàng vạn chú chim: cò, vạc, diệc,… tại đây du khách sẽ có được những khoảng khắc thú vị khi tận mắt trông thấy sải cảnh cực lớn, của hàng loạt chú chim khi bay lượn trên bầu trời mỗi buổi sáng hay chiều tà.

Thăm quan trại nuôi trồng thuỷ sản: Tại đây, bạn sẽ được khám phá những kỹ thuật nuôi trồng thuỷ sản của những người dân, cùng chèo xuồng, chài lưới, bẫy cua hay câu cá thư giản bên bờ hồ. bạn có cơ hội thưởng thức những món cơm ngon, đậm đà bản sắc từ những thuỷ hải sản mà mình vừa bắt được.

Tham quan khu vườn trái cây – Thưởng thức hương vị thơm ngon, mát dịu của các loại cây ăn trái miệt vườn. Đây là hoạt động được nhiều du khách tham gia nhất. Nó giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về cuộc sống và công việc của người dân miền tây.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946