Administrator

Tin tức - 07/06/2019 - 428 Lượt xem

Khám Phá Khu Du Lịch Núi Quyết Mộng Mơ

Núi Quyết rộng 56ha vốn là một dãy núi nhỏ thường được người dân tỉnh Nghệ An gọi là Rú Quyết. Chính quyền địa phương đã thành lập nên khu du lịch Núi Quyết trên diện tích 160ha gồm nhiều khu tiện ích như; khách sạn, nhà nghỉ ở tây Nam, nhìn ra con sông Lam, tiểu khu vui chơi giải trí mini và làng văn hoá dân tộc.

Tại khu du lịch này, bạn sẽ được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn như cầu trượt nước, thăm quan thuỷ cung, nhà hát múa rối nước, rạp chiếu phim, cắm trại, sân bãi thể thao. Sự đặc biệt là khu du lịch sông Lam nối liền hai tỉnh Nghệ An và hà Tĩnh gồm nhiều tiểu khu du lịch, di tích phố cổ, nhà bia, hệ thống du thuyền, bãi đỗ xe,…

núi quyết

Tại khu vực Núi Quyết, nếu du khách từ Bắc vào Nam qua cầu Bến Thuỷ nhìn về phía tay phải là thấy Núi Quyết. Dưới thời vua Quang Trung – Nguyễn Huệ một thời được chọn núi này làm đất đóng đô vì thấy ở xã Yên Trường, huyện Châu Lộc (núi Quyết – Bến Thuỷ) là chỗ đất đẹp để đóng đô.

đền thờ vua quang trung núi quyết

Vua Quang Trung trước đây đã cho xây dựng thành, điện giữa núi Quyết và núi Kỳ Lân (rú Mèo) gọi là Phượng Hoàng Trung Đô theo hình tam giác. Công trình gồm có thành nội với chu vi 1.680m, giữa có lầu rồng 3 tầng, thành ngoại có hình thang có chu vi 2.820m. Đứng trên thành có thể thấy sông Lam, sông Vĩnh Doanh và kênh nhà Lê Xuyên qua cánh đồng của các huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn. Khi du khách nhìn về hướng Đông có thể thấy hòn Ngư, hòn Mát và nhìn gần hơn là thấy tám cảnh đẹp của huyện Nghi Xuân của tỉnh Hà Tĩnh.

du lịch núi quyết

Khi có dịp du lịch Nghệ An, đến thăm quan núi Quyết, bạn có thể từ chân núi đi xuôi thuyền sông Lam đến bãi chim Hưng Hoà và đến rừng nguyên sinh hoặc ngược dòng sông La đến các huyện Hương Sơn, Đức Thọ,….

Vào năm 1990, kỷ niệm 210 năm Phượng Hoàng Trung Đô, thành phố Vinh đã đầu tư xây dựng xong hệ thống đường bao quanh núi dài 5km, kỳ đài trên núi và nhà bia.

vua quang trung

Nhờ sự đầu tư hạ tầng, ngày nay du khách đến thăm quan núi Quyết đã khá dễ dàng hơn, đã có tuyến đường nhựa dẫn thẳng lên đỉnh núi, có bãi đỗ xe ô tô. Chạy theo con đường, bạn sẽ cảm giác như đang đổ đèo Hải vân, có những khúc quanh co uốn lượn mê hồn.

Du khách ở khu du lịch Núi Quyết có thể lựa chọn một số khách sạn, nhà nghỉ đúng theo sở thích của mình, nhiều dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, nghỉ dưỡng đã dần hoàn thiện tại đây. Nhiều du khách cảm thấy thích thú với những trò vui chơi giải trí như múa rối nước, rạp chiếu phim, đi cáp treo tại sông Lam,…

5/5 - (6 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946