Administrator

Tin tức - 28/01/2019 - 551 Lượt xem

Khám Phá Khu Du Lịch Buôn Jun

Buôn Jun được người dân biết đến là làng cổ truyền Tây Nguyên, vẫn giữ nét đẹp hoang sơ, khiến nhiều du khách du lịch buôn Jun cảm thấy thích thú. Nơi dây có tổ chức khu du lịch có nhà dệt thổ cẩm riêng. Các vật gia dụng, kỷ vật làm bằng thổ cẩm hay thủ công của người M’nông, du khách mua tại chỗ sản xuất có giá hạ, bảo đảm tính chất kỹ thuật bằng tay truyền thống rất tỉ mỉ, kỳ công, hơn là mua ở các chợ ngoài thị tứ.

du lịch buôn jun

Hình ảnh: nhà ở khu du lịch buôn Jun.

Khu du lịch Buôn Jun có nhà hàng thuỷ tạ ven hồ,m nhưng cách xa bờ chừng 60m. Cầu dẫn lối đi làm bằng tre nứa và gỗ, theo kỹ thuật truyền thống đặc thù địa phương rừng hồ. Nhà hàng thuỷ tạ này, cũng cất bằng gỗ, tre nứa toàn bộ, phục vụ những món ăn lạ miệng cho du khách. Đầu bếp thường là người Nam bộ.

Tại khu du lịch này, du khách có thể cưỡi voi lội nước ven hồ. Cũng có thể ra khoảng giữa hồ bằng thuyền độc mộc chèo tay do các thiếu nữ M’Nông bơi chèo hoặc bằng thuyền máy lớn, nếu đi vòng quanh xa để ngắm cảnh. Toàn cảnh hồ có vẻ đẹp trữ tình. Trên một bán đảo nhỏ, mũi nhô ra mặt hồ, là ngọn đồi đất, ở đồi này có biệt điện của cựu hoàng Bảo Đại, ngày xưa cựu hoàng dùng làm nơi trú ngụ trong thời gian săn bắn.

Đứng bên trong biệt điện ở tầng cao, qua làn vách kính dày và trong suốt,m nhìn ra bao quát mặt hồ, người ta có cảm tưởng như đứng trong ca bin trước mũi du thuyền đang lướt trên mặt nước êm đềm, trong xanh của một vùng vịnh hoang dã nào đó.

Hồ lak cách nay 5 thập nhiên có nhiều cá sấu. Nay nghe nói loài hung dữ này chỉ còn một ít ở phía trong xa, hướng chân dãy nú Yang Sin (Lâm Đồng).

Khu du lịch Buôn Jun có cả người Việt cư trú, buôn bán và phục vụ du khách. Nhưng khi có quá đông khách. Nhiều gia đình M’Nông sẵn sàng nhường ngôi nhà của họ cho khách tạm trú. Tên Jun của buôn du lịch người M’Nông này có ý nghĩa gần như khẳng định từ khá lâu.

Buôn có nghĩa là làng, ấp, thôn, xóm, nơi quy tụ của một cộng đồng gồm nhiều gia đình. Jun theo tiếng M’Nông có nghĩa là thừa hưởng. Người M’Nông tại buôn Jun giải thích: “Lấy cái có sẵn do trời cho mà ăn”. Điều này hàm ý: người M’Nông ở Lak sống quanh hồ có nhiều cá, bắt lấy ăn mãi, không bao giờ hết.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946