Administrator

Tin tức - 18/02/2019 - 436 Lượt xem

Hòn Tre Nha Trang – Du Lịch Đảo Lớn nhất Vịnh Nha Trang

Hòn Tre với diện tích 32.5 km2, là hòn đảo có diện tích lớn nhất trong số 19 đảo du lịch Nha Trang, đỉnh cao nhất 482m. Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang 5km hướng đông, Hòn Tre được hình dung như một tấm lá chắn giúp cho vịnh Nha Trang trở nên kín gió, sóng yên biển lặng nhờ vậy mà nhiều thành phố này trở thành trung tâm du lịch đón nhiều du khách trong năm.

Hòn Tre ngày xưa còn có tên là đảo Đàm Mông, dân gian thời trước gọi là hòn Trẻ. Đây là đảo chỉ cách bờ biển chừng 3km. Hòn đảo này lớn hơn hết trong vịnh, nứt ra nhiều nhánh núi đá, xa trông hình dáng như thể những con cá sấu bò xuống nước. Vì tên Đàm Mông có nghĩa là đứa trẻ của đầm nên người xưa dịch nôm na là hòn Trẻ.

Tên hòn Tre được xuất hiện trên bản đồ Pháp xưa kia là do tiếng Pháp không có dấu: Trẻ thành Tre khi chuyển qua bản đồ tiếng Việt. Thực tế, trên hòn đảo không có bụi tre nào. Gần đây, hòn đảo này cũng được gọi là hòn Che, do một số người cứng lưỡi không phát âm đánh lưỡi được cho nên gọi tre thành che và cũng có nhiều người “hợp thức hoá” thành che với luận cứ là “che chắn” do hòn đảo… che chắn mặt ngoài cho thành phố Nha Trang.

hòn tre 2

Trên đảo có nhiều núi. Hai ngọn cao nhất là hòn Trẻ (482m) và hòn Lớn 414 (m), vì vậy xưa kia hòn đảo này cũng được cư dân ngư phủ có khi gọi là hòn Trẻ mà cũng có lúc gọi là hòn Lớn. Trên đảo có thôn Bích Đầm, đông đức người ở, có bãi tắm đẹp, cát trắng mịn, nước trong xanh (bãi Trũ), có 2 khu du lịch: làng du lịch Con Sẻ Tre với kiến trúc làng quê truyền thống Việt Nam ở Bắc bộ và khu du lịch quốc tế 5 sao Hòn Ngọc Việt với các tiện nghi nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp dành riêng cho người nước ngoài và các nguyên thủ quốc gia.

Ngày nay khu du lịch trên đảo hòn Tre gồm các khu vực chính: khu vũng Me – Bãi Trũ – Đầm Già – Bãi Rạn và khu Đầm Bấy. Trong đó có một quần thể các dự án du lịch:

Khu du lịch Con Sẻ Tre
Công viên văn hóa Vinpearl
Khu du lịch sinh thái Bãi Sỏi
Vinpearl resort & spa
Vịnh Vinpearl Land Nha Trang
Công viên văn hóa Hòn Tre
Khu biệt thự và sân golf Vinpearl, tuyến cáp treo Vinpearl

hòn tre 1

Hòn Con Sẻ Tre: là khu du lịch đang có sức thu hút lớn tại Hòn Tre, sở dĩ có tên gọi này vì có phong cách thiết kế độc đáo, vật dụng hoàn toàn bằng tre. Với 15 phút đi thuyền, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống thôn làng quê quen thuộc trong ký ức thời xưa, tận hưởng một không gian yên bình, chất thi ca, chìm đắm trong những sinh hoạt đậm đà tính dân gian.

Nhiều du khách khi đến với khu du lịch hòn con Sẻ Tre rất thích thú với những chuyến đi tản bộ dọc theo các con đường cát trắng mịn ven biển, liền kề đó là những nhà hàng mái đao cong vút trên nền trời gợi không gian làng quê yên tĩnh của Việt Nam.

hòn tre

Một khi đi du lịch Hòn Tre, một trong những điểm thu hút hấp dẫn của vịnh Nha Trang, du khách sẽ cảm thấy thư thái tâm hồn, hoà mình vào thiên nhiên hoang dã, sống trong cảnh không gian yên bình, tránh xa cuộc sống bon chen tấp nập nơi thành thị, còn nhiều trải nghiệm mới hơn nữa đang chờ đón bạn tại nơi đây.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946