Administrator

Tin tức - 09/11/2019 - 341 Lượt xem

Hành Trình Du Lịch Thành Phố Việt Trì, Phú Thọ

Việt Trì được mệnh danh là vùng đất tổ với nền văn hoá cổ đặc sắc. Nhiều du khách có thắc mắc là du lịch Việt Trì có gì hấp dẫn, hay đến Việt Trì thì nên đi đâu ? Nếu bạn đang có ý định đến với thành phố Việt Trì thăm quan thì bài viết này sẽ giúp ích cho hành trình của bạn đấy.

Là thủ phủ của vùng đất tổ Phú Thọ, cách thủ đô từ 70 – 90km tuỳ chặng đường, thành phố Việt Trì là địa điểm hấp dẫn cho những chuyến đi dã ngoại cuối tuần của du khách Hà Nội.

I. Hành Trình Đến thành phố Việt Trì.

du lịch việt trì

Tuyến du lịch phía Tây Bắc lên Lào Cai đi qua thành phố Việt Trì nổi danh thời chống Pháp với tên sông Thao, sông Lô chiến thắng lẫy lừng. Trong 9 năm kháng chiến chống Pháp, Việt Trì và sông Thao đã đi vào lịch sử với những chiến công vang dội, những thiên anh hùng ca bất tuyệt, nay vẫn còn âm vang và đọng lại trong lòng người.

Ở sông Thao, hàng năm có hội Bạch Hạc với những tiết mục độc đáo như đua thuyền trên sông, với ý nghĩa kỷ niệm và tập luyện chiến thuật đánh thuỷ xưa, hội cướp cầu để đề cao tinh thần thượng võ, nổ lực tranh thắng trong chiến đấu…

Hội Bạch Hạc tổ chức tại phường Bạch Hạc thuộc thành phố Việt Trì, từ ngày mồng 3 đến ngày mồng 5 tết Nguyên Đán, nhiều loại hình vui chơi không đơn thuần là giải trí mà còn có ý nghĩa về giáo dục truyền thống đấu tranh tự tồn của dân tộc.

II. Địa Điểm Du Lịch Việt Trì Không Thể Bỏ Qua.

Khi nói về thăm quan tại Việt Trì nhiều người sẽ nghĩ ngay những địa danh sau đâu.

1. Đền Hùng.

đền hùng

Thật là thiếu sót nếu chuyến du lịch Việt Trì của bạn lại không ghé thăm quan đền Hùng. Đây là một biểu tượng của cội nguồn dân tộc và là nơi được đông đảo du khách đến đầu tiên trong hành trình khám phá vùng đất tổ Phú Thọ đấy.

Đền Hùng là quần thể di tích toạ lạc tại xã Hy Cương, tp Việt Trì. Đây là nơi thờ phụng 18 đời vua Hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó vùng đất thiêng này còn là kinh đô trung tâm nhà nước Văn Lang thời xưa, nơi được các vị vua Hùng chọn làm kinh đô và đặt nền móng cho ngàn năm văn hiến dân tộc Việt Nam.

Đền Hùng gồm 4 điểm thăm quan chính nằm trên 3 ngọn núi khác nhau là trung tâm di tích núi Nghĩa Lĩnh hay còn có tên gọi là núi Hùng, núi Hy Cương, nơi này đặt đền thờ vua Hùng và bảo tàng Hùng Vương và các di tích khác.

Núi thứ 3 là núi Trọc, là nơi thờ phụng quốc tổ Lạc Long Quân và núi thứ 3 thuộc Tam Sơn Cấm Địa là núi Vặn với đền thờ mẹ Âu Cơ. Trong 3 ngọn núi trên thì núi Nghĩa Lĩnh là ngọn núi mà du khách ghé thăm quan nhiều nhất khi du lịch Việt Trì.

2. Khu Du Lịch Bạch Hạc – Bến Cát.

bến hạt bến cát

Là một địa điểm du lịch hấp dẫn trong hành trình thăm quan thành phố Việt Trì của du khách. Khu du lịch có vị trí đẹp địa phận hai phường Bạch Hạc và Bến Gót, vị trí đặc biệt tại ngã 3 của 3 dòng sông lớn: sông Lô, sông Đà, sông Hồng với vẻ đẹp non nước hữu tình, nơi đây hội tụ linh khí của thời đại dựng nước Văn Lang – Âu Lạc, cũng bởi lẽ đó mà Bạch Hạc – Bến Cát có vẻ đẹp say đắm lòng người.

Khi đến với Bạch Hạc, nhiều du khách đã thích thú khi ghé khu vực Hoa Long Thiền Tự. Tương truyền nơi đây khi xưa có ông tiên hiện ra và giúp cho Lạc Long Quân đặt tên cho 100 người con

Ngoài vẻ đẹp sông nước hữu tình và là một vùng đất có ý nghĩa văn hoá, tâm linh ghi lại dấu ấn thời kỳ dựng nước, Bạch Hạc – Bến Cát là điểm thăm quan du lịch Việt Trì thu hút nhiều du khách tại trung tâm thủ đô.

III. Đặc Sản Việt Trì.

Khi đi du lịch Việt Trì, thưởng thức món ăn ngon là điều mà mọi du khách đều mong muốn. Dưới đây là địa chỉ và những món ăn hấp dẫn được được cộng đồng phượt thủ yêu thích bạn nên thưởng thức nếu có dịp.

1. Thịt Chó Việt Trì.

thịt chó việt trì
Nghe có vẻ lạ lùng vì ở đâu mà chả có thịt chó, nhưng khi thử ăn thịt chó Việt Trì bạn sẽ thấy sự khách biệt. Nhờ vào kỹ thuật chế biến, món thịt chó ở đây trở nên thơm ngon, hấp dẫn lạ thường. Để thưởng thức bạn có thể ghé 1 trong các địa chỉ sau:

– Thịt chó Quang Hòa – điện thoại: 0979283333; Địa chỉ: Phố Đoàn Kết – Phường Tiên Cát (gần Vincom)
– Thịt chó Quang Nhật Điện thoại: 02103993994; Địa chỉ: Phố Tiên Phú – Phường Tiên Cát
– Thịt chó Linh Liên ; Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành (gần BigC)

2. Quán Cá Việt Trì:

cá lăng việt trì

Thành phố Việt Trì là khởi nguồn của ngã 3 cong sông lớn nên có nhiều loại cá sinh sống, trong đó nổi bật hơn cả là cá Anh Vũ (là cá tiến vua), cá Quất… và đặt biệt là cá lăng vẫn được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích hơn cả.

Từ những loại cá trên các nhà hàng có thể chế biến ra nhiều món khác nhau như: lấu cá, chả cá, kho, nướng, hấp, gỏi, om… Với hương vị đặc trưng riêng biệt khó quên. Để thưởng thức, du khách có thể ghé trong số địa chỉ nhà hàng:

– Cá Hạc Trì – Điện thoại 02103845939; Địa chỉ: Nhà Hàng Tiến Hưng, đường Lạc Long Quân, p Tiên Cát, tp Việt Trì.
– Long Gia Quán – Điện Thoại: 02103743999; địa chỉ: Đoàn Kết – Tiên Cát.
– Quán Cá Lăng Sông Đà – Điện thoại: 02103595666; Địa chỉ phường Gia Cẩm.

3. Dê Núi Thanh Sơn.

dê núi thanh sơn

Là món thịt đặc sản hấp dẫn thu hút du khách. “Dê núi đá – Cá Sông Đà” là câu cửa miệng của nhiều phượt thủ sành ăn. Từ thịt dê tươi, nhà hàng địa phương đã chế biến thành nhiều món ăn chỉ cần nghe đến tên cũng đủ thèm là: thịt dê sào lăn, dê nướng, lẫu dê, dê tái, dê hầm…

Để thưởng thức, du khách có thể đi theo gợi ý của Du Lịch Việt đến một số địa chỉ sau:

– Thịt dê Thanh Sơn – tại nhà hàng Thọ Nhã; Địa chỉ số 41 đường Trần Phú, phường Tân Dân.
– Nhà hàng Toàn Dê , Tổ 10 Phố Sông thao Phường Tiên cát, tp Việt Trì.
– Thịt dê Phú Thành, Số 19 Đường Nguyễn Du – Phường Nông Trang, tp Việt Trì.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946