Administrator

Tin tức - 04/12/2018 - 408 Lượt xem

Hành Trình Du Lịch Tại Khu Nghỉ Dưỡng Long Hải

Du Lich Long Hải trong thời gian này đang trong quá trình phát triển. Long Hải là một thị trấn trực thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xung quanh thị trấn có nhiều bãi biển đẹp, nơi đã thu hút nhiều du khách đến thăm quan tỉnh. Con đường chạy ở ven biển có những cây anh đào thường nở rộ vào dịp tết nguyên đán, khiến cho quang cảnh nơi đây trở nên cuốn hút trong mắt những du khách đi qua đây.

Với những du khách từ tp Hồ Chí Minh đến với Long Hải, phải đi qua thị xã Bà Rịa tại kilomet 105 của quốc lộ 51. Ở trung tâm thị xã này có di tích nhà tròn xây từ thời Pháp, với tính chất đặc trưng, mang dáng tháp nước tròn cao 20m, có 8 cột đỡ và mái che ở trên. Dưới chân tháp là nhà dùng làm văn phòng. Tại đây vào ngày 25 tháng 8 năm 1945, cờ cách mạng được treo trên đỉnh tháp. Hiện nay, di tích nhà Tròn được tôn tạo thành điểm sinh hoạt văn hoá của thị xã Bà Rịa.

du lịch long hải

Hình ảnh: Tour du lịch Long Hải.

Từ thị xã Bà Rịa, dọc theo tuyến quốc lộ 44 di chuyển về hướng đông nam thêm 14km, với đoạn đường mới được mở rộng hoàn chỉnh khang trang, du khách đến vùng nghỉ dưỡng trên bờ biển thơ mộng, lộng gió, trong lành và rừng dương rộng mát xanh tươi nổi tiếng từ khá lâu ở Nam Bộ: Long Hải.

Dọc theo bờ biển cát vàng nhiều khu rừng dương lâu năm, luôn tiếng rì rào trước gió mát thổi tới từ trùng khơi xa xăm. Ở đây rất thích hợp với những người muốn xa lánh ồn ào để tịnh dưỡng. Theo con đường ven biển, ở hai bên có nhiều cây mai nở hoa trắng được gọi là cây “Hoa anh đào Bà Rịa”, sau đó vươt qua một số dốc đồi quanh co và sườn núi đá sừng sững sát bờ nước, du khách sẽ đến một loạt khu du lịch như Thuỳ Dương, Hải Dương… luôn yên tĩnh và lộng gió dưới độ phủ rợp của các tán lá rừng dương rộng bát ngát.

du lịch long hải 1

Hình ảnh: du lịch Long Hải.

Khu này rất thích hợp cho những cuộc vui chơi giữa thiên nhiên rừng biển, ăn nghỉ và thư giãn dành cho các bạn trẻ lẫn người cao tuổi. Du khách còn có cơ hội tạt lên vùng núi thấp, thăm viếng chùa khỉ, nơi có rất nhiều khỉ được nuôi thả rông. Ban ngày chúng ở trên núi, thường xuống chùa nhận phần thức ăn lúc sáng sớm và vào lúc 5 giờ chiều.

Bãi tắm rừng dương Long Hải rất rộng, ở sát thị trấn. Có nhiều hàng quán đủ thức ăn, vì Long Hải là trung tâm du lịch nghỉ dưỡng từ khá lâu, chỉ đứng thứ sau trung tâm vũng tàu. Trên bãi dài và thoáng, dài độ 2km có Dinh Cô, một đền thờ 3 tầng theo kiến trúc mới, dáng vẻ lâu đài vùng biển, ở sát chân núi Kỳ Vân, được đại tu vào năm 1987.

Long Hải có hai bãi tắm là bãi rừng Dương và bãi Dinh Cô. Khách du lịch hành hương thì ra bãi Dinh Cô, trước là lễ cúng theo tín ngưỡng sau là tắm biển, giải trí, thư giản.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946