Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 28/01/2019 - 929 Lượt xem

Đơn Vị Tiền Tệ Của Nước Úc

Đơn vị tiền tệ Úc là đồng Dollar Úc (AUD). Việc chuyển đổi đồng tiền Úc sang Việt Nam hoặc đô la Mỹ là vấn đề đang được nhiều khách du lịch Úc châu quan tâm.

tiền tệ úc

Tỷ giá tiền tệ quốc gia vào ngày 28 tháng 1 năm 2019 là 1 AUD = 0,72 USD và 1 AUD = 16.687 VNĐ

Đơn vị tiền tệ liên bang Úc từ 4 tháng 9 năm 1909 là đồng bảng Úc (bằng 20 Si ling bằng 240 Penxo). Tháng 2 năm 1966 hệ thống tiền tệ theo kiểu Anh này được đổi sang hệ thập phân với đơn vị tiền tệ mới là đồng đô la Úc (bằng 100 cent). Như vậy, đất nước của lục địa phía Nam đã chuyển sang hệ tiền tệ thập phân tiện lợi cho việc tính toán sớm hơn mẫu quốc (nước Anh) 5 năm.

Đồng đô la Úc là đồng tiền chuyển đổi tự do trên thị trường tiền tệ. HIện nay đang lưu hành các loài tiền :

$5, $10, $20, $50 và $100 tiền giấy. Tiền xu có các các mệnh giá 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent và đồng 1 và 2 đôla.

Nhìn chung loại tiền giấy seri này chủ yếu có màu vàng và da cam với rất nhiều chân dung và hình vẽ, phả ánh sự kỳ lạ của đất nước châu lục phía nam này (Australia tiếng latin có nghĩa là phía nam).

Đồng 5 AUD (với lớp phủ bằng nhựa, năm 1988), 10 (với bức chân dung, năm 1988), 10AUD (với lớp phủ bằng nhựa, năm 1993), 20 AUD ( với lớp phủ bằng nhựa, năm 1994).

Tiền giấy Seri đầu tiên  hiện nay ít gặp.

Kỷ niệm 200 năm ngày thập lập nước Úc ngân hàng dự trữ quốc gia Úc lần đầu tiên trên thế giới phát hành và đưa vào lưu thông tiền giấy 10 Dollar có phủ nhựa và hình chân dung thuyền trưởng người Anh James Cook (1728 – 1779), người chỉ huy 3 chuyến thám hiểm bằng thuyền buồm vòng quanh thế giới và là người đầu tiên phát hiện ra bờ biển phía đông nước Úc.

Mang Theo Tiền Khi đến Úc.

tiền tệ úc 1

Hình ảnh: mệnh giá tiền tệ Úc.

Mang vào hoặc mang tiền tệ ra khỏi Úc không bị cấm cấm. Không có loại tiền giấy mệnh giá lớn nào bị luật pháp Úc cấm mang ra khỏi đất nước. Hải quan cho qua việc du khách mang tiền giấy 100 AUD mà không có ý kiến gì. Tuy nhiên nếu bạn có ý định đến với nước Úc với hơn 10.000 AUD tiền mặt hoặc tương đương, bạn cần phải khai báo với hải quan Úc tại sân bay khi hạ cánh.
Du khách có thể được yêu cầu điền vào mẫu BNI một loại phiếu khoán có thể chuyển nhượng nếu bạn mang theo kì phiếu, séc du lịch, séc cá nhân. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với hải quan và dịch vụ bảo vệ biên giới Úc.

Trong hệ thống tiền tệ Úc, đồng đô la Úc, trong những năm qua đã được sử dụng như một đồng tiền cất giữ. Tuy nhiên, xuất phát từ hình dáng kỳ lạ của đồng tiền Úc không đáng dùng nó làm phương tiện giữ vốn. Trong các quầy đổi tiền tệ Moscow bạn có thể không kiếm đủ số đô la Úc cần dùng, mặc dù các biển quảng cáo nói lên điều ngược lại. Vì vậy nên bay đến nước Úc với đồng tiền thông dụng thứ 2 ở đất nước Nga là đô la Mỹ.

Ở Úc việc đổi đô la Mỹ sang đô la Úc không thành vấn đề. Sau khi quyết định đồng đô la Úc là đồng tiền chuyển đổi tự do trên thị trường tiền tệ Úc và năm 1983, mọi người ở nước Úc có quyền mua và bán ngoại tệ, cũng như mang vào hoặc chuyển tiền tệ Úc ra nước ngoài nếu tuân thủ sự hạn chế mà luật về kiểm toán và báo cáo tài chính quy định khi tiến hành các giao dịch tài chính. Tỷ giá ngoại tệ được in trong các báo tài chính hàng ngày.

Nếu dùng Visa Card mỗi tuần có thể rút được 500 USD, còn thẻ Visa Premier có thể rút được đến 2.500 USD. Dĩ nhiên trong trường hợp đó tài khoản của bạn sẽ bị tự động trừ đi tiền hoa hồng. Sẽ không có lợi nếu thanh toán ở Úc bằng check du lịch.


Đăng bởi: du lich viet

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:,

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946