Administrator

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 03/12/2018 - 1081 Lượt xem

Kinh Nghiệm Đổi Tiền Việt Sang Thái Lan Trước Khi Du Lịch

Đồng Tiền Thái Lan là bat. Tỷ giá hối đoái quy đổi chính thức ngày 03 tháng 12 năm 2018 là 1 bat = 708 đồng. Đồng bat được chính phủ Thái lan đưa vô sử dụng vào ngày 15 tháng 4 năm 1928.

Trước đó đồng tiền Xiêm (tên cũ của đất nước Thái Lan) là Tikal và vì thế theo truyền thống đồng Bat vẫn được người dân thái gọi là Tikal.

Tiền Thái Lan

Hình ảnh: Tiền Thái Lan.

Trên tất cả các đồng giấy bạc Thái Lan ngày nay đều có màu sắc sặc sỡ in hình chân dung của vua Fduliadet Pumilon và con dấu chìm. Tiền giấy gồm có tờ 5, 10, 20, 50, 100 và 500 bat, 1000 bat. Chữ số trên giấy bạc là chữ A Rập.

Tiền Thái Lan không nằm trong danh sách các ngoại tệ chuyển đổi của thế giới. Tuy vậy, nó khá ổn định so với đồng đô la Mỹ mà minh chính là khách du lịch đến Thái Lan là rất lớn và ngày một nhiều hơn. Thái Lan là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư vì khí hậu mát mẻ, quang cảnh thiên nhiên, sức lao động rẻ, giá cả thấp, thuế ưu đãi còn có các quy định về ngoại tệ rất thoáng. Mọi người có thể mang vào, đưa ra khỏi Thái Lan 10.000 đô la mà không cần phải khai báo Hải Quan. Tuy nhiên trên số đó nhất thiết phải khai. Ở Thái Lan không hạn chế số lượng chuyển đổi ngoại tệ ra Bat cũng như từ đồng Bat ra ngoại tệ khác.

Ở Thái Lan, bạn có thể đổi ngoại tệ ở khắp mọi nơi. Những ngân hàng lớn như Bank Of ThaiLand, Thai Famer Bank, Thai Military Bank làm việc hàng ngày từ 8:30 đến 22:00. KHi cần, bạn có thể đến Sukhunwit Road, một đường phố sang nhất Bangkok, nơi lúc nào cũng rất đông du khách nước ngoài mà đổi. Ở đây có nhiều quầy đổi tiền làm việc suốt đem. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền tại quầy lễ tân tại tất cả các khách sạn 4, 5 sao.

Ở Thái lan, người ta rất thích tờ đô la mệnh giá lớn. Ngay cả  trong ngân hàng lớn và khách sạn sang trọng những tờ 50 -100 đô là khi đổi cũng được thêm 1 bat so với những tờ có mệnh giá nhỏ. Các quầy đổi ngoại tệ ở Thái Lan cũng áp dụng tỷ giá chính thức. Bạn có thể thanh toán bằng đồng đô la ngay cả trong các quầy bán đồ lưu niệm nhỏ nhất.

Khi bạn đã có tiền đi du lịch Thái Lan, hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ gọi điện thoại.

Điện thoại di động, các điện thoại tự động sơn màu đỏ dành cho nội hạt. Cước phí cuộc gọi 2 bat cho mỗi 3 phút, điện thoại màu xanh dành cho các cuộc gọi quốc tế. Cước phí phụ thuộc vào khoảng cách nước gọi.

Điện thoại quốc tế. Ở Thái Lan từ các khách sạn, bạn có thể gọi điện đến bất cứ nước nào trên thế giới. Tuy nhiên giá sẽ đắt hơn là gọi ở các trạm điện thoại.


Đăng bởi: du lịch việt

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946