Administrator

Tin tức - 06/03/2019 - 627 Lượt xem

Địa Điểm Du Lịch Bắc Trung Bộ Có Ý Nghĩa

Bắc Trung bộ hiện là địa điểm du lịch đang được cộng đồng phượt thủ và giới trẻ quan tâm. Trong đó Huế, Đà Nẵng, Đông Hà là trung tâm lưu trú thiết yếu giữa hai miền Nam Bắc và hai nước Việt – Lào.

Tuyến du lịch xuyên Việt khá dài: trên 1.700km, cũng có đường con chữ “S” như địa thế đất nước, phải đi suốt trong hơn ba ngày đường bộ, cần có điểm ở giữa để dừng lại nghỉ ngơi. Huế và Đà Nẵng trở thành nơi lưu trú chính với những ưu điểm đặc biệt của từng địa phương.

du lịch bắc trung bộ

Hình ảnh: địa điểm du lịch Bắc Trung bộ.

Đông Hà (Quảng Trị) cũng trở thành một trung tâm lưu trú thích hợp, tuy giữ vai trò khiêm nhường, vẫn quan trọng vì là vị trí đầu mối giao thông trọng yếu nối quốc lộ 9 với đường xuyên Việt (quốc lộ 1A) và Lao Bảo, đã được nhà nước công nhận chính thức là cửa khẩu quốc tế.

Tiểu vùng du lịch phía Bắc Trung bộ mang ý nghĩa tầm quốc gia và quốc tế:

Tiểu vùng du lịch phía Bắc Trung bộ có:

a. Hệ thống hang động phong nha ở Quảng Bình đang thu hút, hấp dẫn các nhà du lịch thám hiểm quốc tế và sự chú ý tìm đến của mọi người Việt Nam. Không thể tả hết vẻ đẹp kỳ vĩ của các hang động phủ đầy thạch nhũ long lanh dưới ánh đuốc. Người ta có cảm tưởng là đang dấn thân vào cuộc thám hiểm thật sự trong thế giới của “Diêm Vương” nằm sâu 8000 – 9000 mét trong lòng dãy núi.

b. Điểm du lịch Quảng Trị, với những di tích chiến tranh và thành cổ. Thành cổ Quảng Trị được xây dựng năm 1824 (đời Minh Mạng thứ 5) trên phần đất xã Thạch Hãn (huyện Hải Lăng). Nơi đây đã diễn ra cuộc chiến đấu dũng cảm của các chiến sỹ giải phóng kiên cường suốt 86 ngày đêm ác liệt, dưới các trận mưa bom đạn liên tục có sức công phá bằng 8 quả bom nguyên tử mà Mỹ đã thả xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản, hồi thế chiến thứ 2, năm 1945.

du lịch bắc trung bộ 1

Hình ảnh: du lịch Bắc Trung bộ.

c.Đường Hồ Chí Minh, tức đường Trường Sơn, khởi đầu chỉ là những đoạn đường mòn ngắn nhỏ, dành cho người đi bộ. Cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại đã biến những đoạn đường này thành một hệ thống đường dành cho xe tải, dài gần 20.000km, len lỏi, dọc ngang trên suốt dãy trường Sơn, nay trở thành xa lộ Bắc Nam lần thứ 2, gồm có hai phần:

– Thung lũng sông Cả (Hà Tĩnh) đến đèo Hải Vân (Quảng Nam – Đà Nẵng) là phần đường Trường Sơn Bắc.

– Từ Hải Vân đến giáp đồng bằng Nam bộ (Bình Phước) là phần đường Trường Sơn nam.

Ngày 19-5-1959, tuyến vận tải quân sự chiến lược, đường mòn Hồ Chí Minh được thành lập. Điểm xuất phát của con đường là huyện Giơ linh (Quảng Trị), nằm về phía đông dãy Trường Sơn. Con đường này là tuyến vận tải đặc biệt từ hậu phương miền Bắc vào chiến trường miền Nam suốt 16 năm liền.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946