Administrator

Tin tức - 01/02/2019 - 593 Lượt xem

Đèo Ngoạn Mục Cung Đường Thách Thức Phượt Thủ

Đèo Ngoạn Mục được giới phượt thủ đánh giá là một trong những đèo núi đẹp nhất ở nước ta, cung đường này men theo sườn núi nối liền với thung lũng Ninh Sơn với cao nguyên Lang Biang. Đây là tuyến đường huyết mạch đi lại các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung, phần lớn việc vận chuyển người, hàng hoá, đi du lịch đều phải qua cung đường này.

đèo ngoạn mục

Khí hậu khu vực đèo khá đặc biệt, khi du khách đi qua đèo thỉnh thoảng lại bắt gặp những cơn mưa rào bởi sự chuyển giao giữa hai luồng khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Nếu đi từ dưới lên, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự thay đổi nhiệt độ qua những tầng sinh thái.

Mỗi khi có đoàn tour du lịch đi ngang qua, du khách cảm thấy thích thú bởi sự xuất hiện dần của một số loại thực vật mới lạ ở hai bên đường như hoa dã quỳ, thông. Đây chính là loài cây biểu tượng cho vùng khí hậu Tây Nguyên. Tại đèo Eo Gió, một khúc cua ngoặt khuỷa tay, khí hậu sẽ giảm đột ngột thay đổi cái nắng gắt gỏng của Ninh Sơn chuyển sang không khí lạnh buốt, vì vậy khi đi qua đoạn đường này, du khách cần mặc áo để giữ ấm cơ thể.

Có nhiều lý do khiến Đèo Ngoạn Mục trở thành cung đường thác thức mọi phượt thủ bởi độ cao, cảnh sắc thay đổi liên tục theo thời gian và không gian, sườn dốc cheo leo. Khi đi qua khu vực đèo vào buổi sáng sớm bằng xe gắn máy, du khách rất dễ bị choáng ngợp bởi cụm mây mù che phủ, bạn cần cẩn thận khi đi trên đoạn này vì tầm nhìn lúc này khá hạn hẹp.

đèo ngoạn mục 1

Khi bạn đi đèo này vào chiều đông, đứng trên vực cao ngắm rừng đồi thông trước mắt, sẽ thấy được khung cảnh đẹp ngoạn mục rừng cao nguyên chuyển dần màu sắc từ lá xanh đến lá đỏ. Trên đỉnh đèo Ngoạn Mục thời điểm trăng sáng, du khách sẽ nhận thấy được sự huyền ảo, giữa không gian mênh mông núi rừng.

Nhờ vào cảnh quang đặc biệt, khí hậu trong lành, núi cao và hiểm trở, đèo Ngoạn Mục được nhiều phượt thủ trong và ngoài nước quan tâm, với quyết tâm chinh phục đỉnh đèo này. Nhiều du khách thích thú với việc đi tour bằng xe đẹp, xe gắn máy trên đường từ phố núi Đà Lạt xuôi về duyên hải thành phố Phan Rang. Nhờ vào tự nhiên ban tặng một phong cảnh đẹp ngoạn mục, công ty Du Lịch Việt đã khai thác cung đường này để đưa du khách thăm quan, tìm hiểu được vẻ đẹp non nước Việt Nam.

Đèo Ngoạn Mục Là một Cung Đường Thách Thức Phượt Thủ như thế nào?

Đây là một trong những ngọn đèo thác thực hiếm có ở nước ta. Một bên là núi đá chót vót, bên là vực sâu thăm thẳm, đứng trên đèo, du khách có thể phóng tầm nhìn sang thành phố Phan Rang cùng hai bên là dãi núi cao, ôm bọc lấy thung lũng chạy lấn ra biển.

đèo ngoạn mục 2

Từ phía xa, du khách nhìn thấy dòng sông uốn lượn như dãi lụa dẫn lối cuốn hút. Vào ngày đẹp trời khi qua đèo, bạn sẽ thấy đường bờ cát trắng nhấp nhô sóng lăn tăn. Khi phượt thủ leo lên đèo hiểm trở bao nhiêu thì lúc đổ dốc xuống núi sẽ thấy sự ngoạn mục bấy nhiêu. Thật đúng với tên gọi của nó “đèo Ngoạn Mục”. Nếu không vững tay lái, bạn sẽ dễ bị đứng tim bởi những khúc ngoặc cua bất ngờ.

đèo ngoạn mục 3

Khi đi qua cung đường đèo, nhiều khách hàng của đoàn tour hay phượt thủ sẽ chú ý, tò mò bởi hai đường ống lớn màu trắng kéo từ trên đỉnh núi xuống. Đây là ống thuỷ áp độ dài 2000m, chạy xuyên qua núi và dẫn xuống chân đèo ngoạn Mục, Đà Lạt, để dẫn nước ở hồ Đa Nhim về nhà máy thuỷ điện, tạo ra nguồn điện năng lớn cung cấp cho Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.

Với vị thế hiểm trở, đường đi khúc khuỷa, cảnh tượng hùng vĩ, trùng điệp, sẽ làm cho du khách cảm nhận được sự phiêu lưu. Nếu bạn là người yêu thích sự trải nghiệm cảm giác mạnh thì Đèo Ngoạn Mục chính là cung đường đáng để chinh phục tại Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946