Administrator

du lịch miền nam, Tin tức - 23/11/2018 - 454 Lượt xem

Danh Lam Thắng Cảnh Đẹp Tại Núi Bà Đen

Với nhiều du khách, cảnh đẹp Núi Bà Đen được quan tâm khi đến với Núi Sam. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số địa điểm bạn cần thăm quan, để có thể tận hưởng được danh lam thắng cảnh của Tây Ninh.

cảnh đẹp núi bà đen

Trên đỉnh núi Bà Đen, ngoài điện thờ Linh Sơn Thánh Mẫu còn có những cơ sở tín ngưỡng khác, bao gồm thành một quần thể kiến trúc ở nhiều tầng nấc, dáng vẻ khác nhau, như điện, chùa, miếu, tháp và hang động, luôn được tôn tạo do bàn tay tinh vi, khéo léo của người xưa đến nay.

Tính từ chân núi lên trên, các cơ sở tín ngưỡng này gồm có:

+ Chùa Phước Trung, hiện Linh Sơn Phước Trung tự thờ phật ở dưới chân núi.

+ Tháp lớn rỗng, bên trong chứa ba tháp nhỏ thờ ba vị tổ: Tổ Trường Tùng ở giữa, cao hơn hai tháp ở hai bên, phía trái thờ tổ Phước Chi, phía phải thờ Tổ Tâm Hoà.

+ Ở giữa lưng chừng núi có chùa Linh Sơn Tiên Thạch, thờ Phật.

+ Diện Bà xây cất ở mặt bằng trên cùng, liền sâm với chùa. Trong điện thờ cả Thánh Mẫu Linh Sơn và bà Chúa Xứ, theo tín ngưỡng dân gian đặc trưng của phương Nam. Cả 2 pho tượng đều đúc bằng Xi măng, ở tư thế ngồi cạnh bên nhau. Phía Sau có hai tượng nữ hầu đứng hai bên.

+ Chùa Hang, như tên gọi ở trong hang đá, nằm ở tầng trên cao, được kiến tạo thành một ngôi chùa hai tầng, trang trí đẹp mắt.

Tất cả quần thể kiến trúc này được bố trí trong cảnh quan tự nhiên rất ngoạn ục, từ thấp lên cao đến 400m có bậc cấp và đường dẫn lên xuống. Du khách luôn có ấn tượng vừa thơ mộng vừa hùng vĩ.

cảnh đẹp núi bà đen 1

Hình ảnh: cảnh đẹp núi bà đen

Tại đây còn có 3 khu triển lãm, bảo tàng được hình thành, giới thiệu một phần hiện vật và hình ảnh cán bộ chiến sỹ giải phóng quân trong cuộc kháng chiến chống Mỹ trước kia.

Hệ thống cáp treo được sử dụng từ năm 1998 phục vụ đưa du khách và người hành hương từ chân núi lên điện Bà với đường dài 1.200m, ở độ cao 225m, mất 20 phút, nếu đi bộ leo trèo phải mất 2 giờ.

Dưới chân núi là khu du lịch có nhà hàng, quán nước, hiệu bán các mặt hàng kỷ vật và các dịch vụ du lịch.

Núi bà Đen nằm trong tuyến du lịch Hồ Chí minh – Tây Ninh bao gồm các điểm thăm quan: di tích lịch sử cách mạng bến Được – Địa đạo củ chi – Hồ Dầu Tiếng – Núi Bà Đen – Toà Thánh Tây ninh căn cứ trung ươm cục Miền Nam – chiến khu Dương Minh Châu… Có thể thực hiện trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, nếu là du khảo, cần phải có thời gian hoặc 2 ngày 1 đêm hay 3 ngày 2 đêm.

Nếu là du ngoạn kết hợp hành hương, du khách viếng Toà Thánh Cao Đài ở Tây Ninh, thuận đường từ Núi Bà Đen tới, chỉ cách khoảng 8Km. Ở đây có khu chợ Long Hoa nổi tiếng, cạnh trung tâm Thành phố Tây ninh. Đạo Cao Đài ra đời tại đây vào năm 1926.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946