Administrator

Tin tức - 12/01/2019 - 571 Lượt xem

Đặc Sản Tại Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Hiện nay tại vườn quốc gia Cát Tiên đã lập khu du lịch phục vụ du khách với đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, nhiều khi cũng bị lâm vào tình trạng quá tải du khách trong và ngoài nước, đến mức liều, võng được tận dụng không còn cái nào trong nhiều đêm liền. Muốn tránh tình trạng không có chổ nghỉ qua đêm, cách tốt nhất là du khách đăng ký trước ít nhất 1 tuần lễ.

rừng quốc gia cát tiên

Vệ sinh được vườn quốc gia Cát Tiên chú trọng hàng đầu và có trật tự, kỷ luật, dù đây là… ở rừng. Rác phải bỏ vào trong thùng có sẵn trên con đường dẫn vào sơn lâm. Không nên vất bừa bãi, dù ở dưới gốc cây, kẹt suối… Rừng cũng cần có văn hoá, nên giữ vệ sinh.

Dù có chổ dành để nghỉ qua đêm với phòng riêng, nhiều bạn trẻ sinh viên, học sinh vẫn thích sinh hoạt trại, ngủ liều hay thức đêm, mặc sức vui chơi bên ngọn lửa hồng bùng lên giữa gió sương rừng già. Lửa trại ở rừng tuyệt thú. Nhưng phải cẩn thận, đừng để gây nên hoả hoạn. Đây là dịp sống với thiên nhiên, thích hợp với tuổi trẻ.

Đến khuya đói bụng, bạn sẽ vô cùng ngon miệng với bắp, khoai lang tự nướng lấy. Cũng nên coi chừng! phải nướng cho thật chín và đừng cháy khét.

Ở Cát Tiên, du khách sẽ có dịp khoái khẩu với đặc sản của rừng. Thế nhưng, cũng đừng vội tưởng là thịt thú rừng vì săn bắn bị cấm. Thay thế, có cá bắt được ở suối, có nhiều và rất lớn. Cá lăng ở Cát Tiên rất đặc biệt, nặng có thể trên 4kg và sống trên 10 năm. Du khách không thể nào một mình hết nguyên con. Một miếng cá cân chừng 1kg đặt trên dĩa phục vụ cho 6 người ăn. Thịt cá màu vàng nghệ rất dày và dai, có sớ như thịt bò già. Hạt lạt, cần có nước chấm mặn mòi và ớt cay nồng mới ngon.

Thịt gà ở khu du lịch Cát Tiên cũng thích hợp với mọi bữa ăn. Gà ở đây thả rong, ngon thịt hơn gà công nghiệp. Đi rừng mệt mỏi, du khách ăn nhiều và ngon miệng với những món ăn dân dã hiếm có được ở thành phố.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946