Administrator

Tin tức - 28/11/2018 - 343 Lượt xem

Công Tác Làm Từ Thiện Tại Chùa Bà.

Chùa Bà Thiên Hậu là một ngôi chùa lớn toạ lạc tại trung tâm tp Hồ Chí Minh, là một di tích văn hoá có giá trị cao về mặt nghệ thuật và kiến trúc. Nhờ vậy mà công tác từ thiện Chùa Bà đang được nhiều nhà hảo tâm quan tâm.

Sự hình thành các chùa Hoa (kể cả chùa Bà Thiên Hậu) gắn liền với lịch sử định cư của khu vực Sài Gòn – Chợ Lớn từ khoảng 300 năm trước thì trên bình diện tôn giáo, tín ngưỡng việc thờ cúng, sinh hoạt lễ hội hàng năm ở đây là một biểu hiện rõ nét về những quá trình hội nhập của người Hoa vào cộng đồng Việt Nam, từ vô thức tới ý thức.

từ thiện chùa bà

Hình ảnh: từ thiện Chùa Bà.

Mọt đặc điểm dễ nhìn thấy ở chùa Bà Thiên Hậu – Chợ lớn là thường đốt nhang nghi ngút với những vòng nhang lớn cháy liên tục cả tháng mới hết. Nhang này được đặt làm bằng cái nia (khoanh vòng trong nia) đường kính khoảng 1m.

Từ xưa đến nay, chùa Hoa ở thành phố không chỉ riêng của người Hoa mà còn có sự đóng góp xây dựng của người Việt. Ngừi Việt Nam cũng chân thành chia sẻ những ý tưởng và tín ngưỡng với người Hoa. Không ít thợ thủ công và nghệ nhân người Việt đã đóng góp vào nghệ thuật trang trí, xây dựng làm tăng thêm vẻ đẹp của các chùa Hoa.

Các chùa Hoa còn là những trung tâm của các công tác từ thiện. Những số tiền ” Phước Sương” của chùa Bà Thiên Hậu hàng năm rất lớn, do bá tánh tự nguyện đóng góp. Phần lớn số tiền này đã được đem sử dụng vào các hoạt động công ích như xây dựng trường học, bảo trợ học sinh nghèo khó, cung cấp thuốc men cho bênh nhân, tăng cường phương tiện cho một số bệnh viện, bệnh xá, cung cấp thêm phần ẩm thực cho các cụ già ở trại dưỡng lão và chăm sóc bệnh nhân ở các trại Phong…vv..v.


Đăng bởi: du lịch việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Liên Hệ: 0967246946